สลด! 2 หนุ่มลงเล่นน้ำ หาดฟรีดอม ถูกคลื่นสูง 3 ม. ซัดไปกลางทะเลจมหาย รอดคนเดียว

2 ส.ค. 2564 - 20:37 น.

ลด! 2 หนุ่มลงเล่นน้ำ หาดฟรีดอม ภูเก็ต ถูกคลื่นสูง 3 เมตร ซัดไปกลางทะเล ช่วยได้คนเดียว อีกคนลอยคอได้ 30 นาที ก่อนหมดแรงจมหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 2 ส.ค. 2564 ด.ต.บุญยฤทธิ์ อินทรการ สายตรวจตำรวจท่องเที่ยวป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณหาดฟรีดอม ทราบชื่อผู้สูญหายคือ นายอัครพล พัตรานนท์ หรือเฟิร์ส สวมใส่กางเกงกีฬาสีดำ ทำงานร้านกาแฟในเมืองภูเก็ต

จากการสอบถามนายธนกิตติ์ ศรีสุวรรณวิเชียร อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต เพื่อนของผู้สูญหายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 14.10 น. ทั้งคู่ได้ลงเล่นน้ำด้วยกัน และถูกคลื่นซัดพาลงไปในทะเล แต่ตนสามารถกลับขึ้นมาได้ แต่เพื่อนถูกคลื่นซัดลงไปในทะเลประกอบกับมีคลื่นแรง ผู้เห็นเหตุการณ์โดยรอบพยายามลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากคลื่นแรงมาก และพัดร่างไปลอยคอกลางทะเล ก่อนจมหายไป


ด.ต.บุญยฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุชมรมเจ็ตสกีกะรนและป่าตองได้เข้าร่วมค้นหาด้วย แต่ยังไร้วี่แวว เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงคลื่นสูงถึง 3 เมตร

ด้านนายศุภกิจ ทองปรั่ง อายุ 36 ปี คนขายของหน้าหาด กล่าวว่า เห็นน้องเขาว่ายไปกันสองคน น้องคนแรกถูกคลื่นซัดไปข้างนอก ส่วนน้องอีกคนกำลังว่ายกลับมา และมีชาวต่างชาติว่ายไปช่วย แต่ชาวต่างชาติก็หมดแรง พวกตนก็โยนทุ่นให้ชาวต่างชาติจับไว้และดึงเชือกพากันกลับเข้าฝั่งได้

นายศุภกิจ กล่าวต่อว่า ส่วนน้องคนที่หายไป ถูกคลื่นซัดอย่างแรง ตนเอาโฟมสีขาวไปช่วย แต่ถูกคลื่นตีซัดเข้ามาจนโต้คลื่นไม่ไหว ตนและชาวต่างชาติก็ไปช่วยกันไม่ได้ ต่อมามีพวกพี่ๆ เอาเสื้อชูชีพมาช่วย แต่ก็โต้คลื่นไปไม่ได้เพราะคลื่นแรง น้องเขาลอยคออยู่ประมาณ 30 นาที และโบกมือให้ช่วย กระทั่งกู้ภัยมาถึง น้องเขาก็จมหายไปก่อนเจ็ตสกีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! 2 หนุ่มลงเล่นน้ำ หาดฟรีดอม ถูกคลื่นสูง 3 ม. ซัดไปกลางทะเลจมหาย รอดคนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง