เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ร.ต.อ.วรพล อัศวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งพบศพทารกแรกคลอดถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ภายในถนนมงคลซอย 2 หมู่ที่ 2 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประภาส ศิริรัตน์ สวป.สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน หน่วยกู้ชีพจาก ร.พ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครในที่เกิดเหตุใกล้เคียงหอพักไม่มีชื่อ บริเวณจุดตั้งถังขยะริมคลองที่มีถังขยะสีน้ำเงินวางเรียงกันทั้งหมด 6 ใบ ในถังขยะใบที่ 4 พบศพทารกแรกคลอด เพศหญิง ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกสีชมพู ร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ แต่เริ่มเขียวคล้ำ และยังมีสายสะดือติดอยู่กับลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมงนางสมปอง แก้วบริสุทธิ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นคนเก็บขยะที่พบศพทารกน้อย ให้การว่า ขณะมาเก็บขยะในถัง เมื่อเทขยะออกจากถุง ศพเด็กก็ร่วงลงมา ตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอจับดูถึงรู้ว่าเป็นคน จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านนายอภิชัย ฉิมจินดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ดอนไก่ดี ให้การว่า คาดว่าเป็นแม่ใจยักษ์จากพื้นที่อื่นนำมาทิ้งไว้ เพราะจากการตรวจสอบภายในหอพักใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุทั้ง 2 หอพัก และบ้านเรือนที่อยู่ภายในซอย 2 ก็ไม่มีคนท้องเลย

ผู้สื่ือข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซอยและบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวแม่ใจยักษ์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพทารกน้อยจะส่งไปยัง ร.พ.กระทุ่มแบน เพื่อทำการชันสูตรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน