ครอบครัวสาวท้องคุณไสย ติดโควิดแล้ว7คน ชาวบ้านผวา ผู้ป่วยเร่ขายขนมทั่วหมู่บ้าน

5 ส.ค. 2564 - 11:52 น.

ครอบครัวหญิงท้องคุณไสย ติดเชื้อ 7 คน ชาวบ้านผวาทั้งหมู่บ้าน เพราะผู้ป่วยเร่ขายขนมทั่วหมู่บ้าน สั่งปิดร้านค้าในชุมชนเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวญาติพี่น้อง สาวท้อง 8 เดือน อายุ 25 ปี เป็นชาวบ้าน ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเคยเป็นข่าวเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา กรณีมีมือดีนำเครื่องชุดทำคุณไสย พิงตั้งไว้บริเวณผนังใกล้ขอบประตูหน้าบ้าน โดยถูกมัดรวมกันอย่างด้วยสายสิญจน์ มีทั้งชุดดอกดอกไม้ขันธ์ 5 ธูป 2 ดอก เม็ดข้าวสาร กระดูกไก่และกระดูกกระโหลกหน้าผากผีตายโหง 2 ชิ้น พร้อมกับกระดาษที่เขียนด้วยถ่านมีชื่อของสาวที่ตั้งท้อง หลังจากได้เชิญอาจารย์ผู้ถอนคุณไสยมาทำพิธี

ต่อมาหญิงท้องเกิดอาการปวดท้องและถูกส่งตัวไป รพ.สังขะ ก่อนเจาะเลือดตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จากนั้น จึงนำครอบครัวและญาติพี่น้องไปตรวจหาเชื้อเพิ่ม และพบติดเชื้ออีก 6 คน รวมทั้งครอบครัวติดเชื้อ 7 คน โดยอยู่ระหว่างนำเครือญาติที่เหลือไปตรวจหาเชื้ออีกในวันนี้

หลังจากมีการตรวจสอบไทม์ไลน์ บุคคลหนึ่งในครอบครัวที่ติดโควิด ทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ ในปั๊ม ปตท.ข้างโลตัสสังขะ ซึ่งครอบครัวดังกล่าวมีอาชีพทำขนมจีน ของหวานตระเวนขายตามหมู่บ้านในพื้นที่อีกด้วย ทำให้ชาวบ้านที่เป็นลูกค้าและพบปะด้วยต่างหวาดผวากันไปทั่วหมู่บ้าน

ทาง รพ.สต.เทพรักษา รวมทั้ง จนท.ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งตรวจสอบไทม์ไลน์เพื่อเร่งควบคุมโรคและป้องกันโรคอย่างเร่งด่วนแล้วในขณะนี้ พร้อมกับมีการสั่งปิดร้านค้าในหมู่บ้านไพรพยัคฆ์ 3 แห่งแล้ว ส่วนหมู่บ้านใกล้เคียงก็หวาดผวาไปตามๆ กัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวสาวท้องคุณไสย ติดโควิดแล้ว7คน ชาวบ้านผวา ผู้ป่วยเร่ขายขนมทั่วหมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง