เดือดกลางทุ่ง! ตร.ยิงปะทะแก๊งค้ายา คนร้ายโดนสวนเสียชีวิต รวบได้อีก 3 ราย สาว 17 ด้วย

13 ส.ค. 2564 - 11:14 น.

เดือดกลางทุ่ง! ตร.ยิงปะทะแก๊งค้ายา คนร้ายโดนสวน เสียชีวิตกลางนา รวบได้อีก 3 ราย สาว 17 ด้วย เจอของกลางอื้อ ยาบ้า-ยาไอซ์-ปืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 13 ส.ค.64 ร.ต.อ.วันต์ แซ่ตั้ง ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญคนร้ายคดียาเสพติด เสียชีวิตคาที่บริเวณกลางทุ่งนา ริมถนนสายแสลงโทน-ตะโกรี บ้านแสลงโทน หมู่ 3 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย แพทย์เวร รพ.ประโคนชัย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ อัยการจังหวัด และหน่วยกู้ภัยสยามบุรีรัมย์(จุดประโคนชัย)

ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายทวีชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาในสภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ตรวจสอบตามร่างมีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ลำตัว 1 นัด ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบกระสุนปืนลูกซอง 2 นัด และข้างตัวผู้ตายพบปืนลูกซองพกสั้นตกอยู่ 1 กระบอก

อกจากนี้อีกฝั่งของถนน พบรถยนต์ของแก๊งค้ายาจอดอยู่ปากทางเข้าป่า 2 คัน ตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้นซุกซ่อนอยู่ 1 กระบอก และตำรวจยังได้จับกุมผู้ต้องหาที่มาด้วยกันกับผู้เสียชีวิตได้อีก 3 คน เป็นชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 20-25 ปี 2 คน และเยาวชนหญิงอายุประมาณ 17 ปี อีก 1 คน


นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาเป็นชายอีก 2 คน วิ่งหลบหนีไปได้ ซึ่งทั้งหมดได้มาเก็บเอายาบ้า ที่ได้มีการติดต่อสั่งซื้อไว้แล้วก่อนหน้านี้ และนำมาวางไว้ให้ในบริเวณป่าดังกล่าว พบเป็นของกลางซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยสีขาวรวม 4 มัด หรือจำนวน 8,000 เม็ด และสารไอซ์อีก 1 ก้อนใหญ่ ขนาดประมาณ 2 ขีด จึงนำตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ประโคนชัย และดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถาม พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สภ.ประโคนชัย ให้ข้อมูลว่า ตำรวจสืบสวน สภ.ประโคนชัย ร่วมกับตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติด โดยทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณดังกล่าว จึงเข้ามาตรวจสอบ

เมื่อมาถึงพบรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน จอดอยู่บริเวณปากทางเข้าป่าละเมาะ และมีคนกำลังถือถุงห่อสีขาวเดินออกมาจากป่าละเมาะ จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ทั้งหมดจึงพยายามวิ่งหลบหนี พร้อมกับทิ้งถุงห่อสีขาวไว้ ซึ่งสามารถจับกุมวัยรุ่นในที่เกิดได้ 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน โดยมีชายวัยรุ่น 2 คน วิ่งหลบหนีหายไปในป่า

ส่วน นายทวีชัย วิ่งข้ามถนนไปยังกลางทุ่งนาอีกฝั่งของป่าละเมาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามไป ระหว่างนั้นนาย ทวีชัย ได้ชักปืนยิงสวนใส่ตำรวจที่วิ่งไล่ติดตามมา 1 นัด แต่เจ้าหน้าที่หลบได้ทัน จากนั้น พ.ต.ท.นิวัฒน์ จึงยิงสวนออกไปกระสุนถูกลำตัวนายทวีชัย เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา

ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่า นายทวีชัย ผู้ต้องหาที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตครั้งนี้ เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง ทั้งคดียาเสพติด คดีเกี่ยวกับอาวุธปืน โดยมีพฤติการณ์ชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ และชอบยิงปืนเล่น รวมถึงก่อนหน้านี้เคยมีคดีเกี่ยวกับพยายามฆ่าผู้อื่นมาแล้วด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดกลางทุ่ง! ตร.ยิงปะทะแก๊งค้ายา คนร้ายโดนสวนเสียชีวิต รวบได้อีก 3 ราย สาว 17 ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง