แปลกใจ แมวทยอยหาย 10 ตัว ที่แท้ฝีมืองูเหลือม เห็นคาตาภาพสลด

19 ส.ค. 2564 - 16:44 น.

เจ้าของสุดงง แมวที่เลี้ยงไว้ ทยอยหายไป 10 ตัว วันนี้ความจริงปรากฏ ถึงกับช็อกกรี๊ดลั่นบ้าน งูเหลือมตัวเขื่อง รัดกินลูกแมว ต่อหน้าต่อตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รับแจ้งเหตุงูเข้าบ้าน ที่บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม สิบเอกณัฐพล เสืองาม อาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์ ผู้เชี่ยวชาญ ทีมงานอสรพิษวิทยา


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบซากลูกแมว เพศผู้ อายุประมาณ 1 เดือน ถูกงูรัดจนตาย อยู่ข้างกระบะทรายใส่มูลข้างบ้าน ส่วนงูได้เลื้อยหลบหนีเข้าไปในโพรงใต้ดินข้างบ่อขยะ ลักษณะเป็นหลุมลึก มืด ไม่สามารถลงไปจับงูได้ จึงได้ประสานขอรถแบ๊คโฮช่วยขุดเปิดปากหลุมจนเห็นตัวงู จึงได้นำอุปกรณ์คล้องดึงงูออกมาได้สำเร็จ พบเป็นงูเหลือมความยาวเกือบ 5 เมตร น้ำหนัก 15-20 กก.

นางชัญญาภัค แก้วเขียว อายุ 44 ปี เปิดเผยว่า ที่บ้านเลี้ยงแมวไว้ 15 ตัว แต่ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แมวได้ทยอยหายไปอย่างไร้ร่องรอยเหลืออยู่เพียง 5 ตัว โดยเช้ามืดที่ผ่านมา หลังจากให้อาหารแมวเสร็จตนได้ยินลูกแมวส่งเสียงร้องแปลก ๆ จึงออกมาดูก็เห็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังรัดลูกแมวเตรียมจะขย่อนเข้าปาก ตนถึงกับเป็นลมเข่าอ่อน จึงเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แปลกใจ แมวทยอยหาย 10 ตัว ที่แท้ฝีมืองูเหลือม เห็นคาตาภาพสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง