สลด หนุ่มขับกระบะ แหกโค้ง อัดเสาไฟฟ้าแรงสูง พุ่งตกคลองพลิกหงายท้องจมน้ำ เสียชีวิตคาซากรถ ในพื้นที่ จ.จันทบุรี เผยนาทีพยายามทุบรถช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 22 ส.ค.2564 พ.ต.ต.สุรพงษ์ พรงาม สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ตกลงไปในคลอง เหตุเกิดบนถนนสายท่าสิงห์ ใกล้ อบต.ท่าช้าง ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งขาออกเมือง พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก 4 ประตู ทะเบียน กบ-3634 จันทบุรี ตกอยู่ในคลองข้างถนน สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าพังเสียหาย ตัวรถจมอยู่ในน้ำ ส่วนคนขับ เบื้องต้นเป็นชาย 1 ราย ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ช่วยเหลือโดยการงัดซากรถ นำร่างออกมาได้ แต่ก็พบว่าได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว นอกจากนี้ บริเวณโคนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง มีร่องรอยถูกชนจนหักกลางต้น ป่าหญ้าแหลกเป็นทาง ตลอดจนชิ้นส่วนรถยนต์ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

หนุ่มขับกระบะ แหกโค้ง อัดเสาไฟฟ้าแรงสูง พุ่งตกคลองพลิกหงายท้องจมน้ำ เสียชีวิตคาซากรถ ในพื้นที่ จ.จันทบุรี

หนุ่มขับกระบะ แหกโค้ง อัดเสาไฟฟ้าแรงสูง พุ่งตกคลองพลิกหงายท้องจมน้ำ เสียชีวิตคาซากรถ ในพื้นที่ จ.จันทบุรี

พ.ต.ต.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด และเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ และซองยาโรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ ระบุชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสาลิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี

ด้าน นายกัมพล มีน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่ลงไปช่วยเหลือผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งทางวิทยุว่า มีอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าตกลงไปในคลองข้างทาง จึงรีบมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบรถยนต์คันดังกล่าวตกลงไปในคลอง สภาพพลิกหงายท้องจมอยู่ในน้ำครึ่งคัน จึงรีบลงไปตรวจสอบ พร้อมกับชาวบ้านใกล้เคียง

เบื้องต้นพบร่างคนขับกระเด็นไปอยู่บนเบาะผู้โดยสาร สภาพไม่ได้สติ และประตูรถล็อกทั้ง 4 ด้านไม่สามารถเปิดออกได้ จึงใช้ของแข็งพยายามทุบกระจก เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้าย พร้อมโทรประสานขอรถอุปกรณ์ตัดถ่างมาสนับสนุนช่วยงัดซากรถ แต่ไม่ทันการณ์ เมื่อนำร่างคนขับออกมาได้สำเร็จ ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ บันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิต นำส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมติดต่อญาติมารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน