ชนแหลก! หนุ่มซิ่งปิกอัพชนจยย. เหลือแต่ซาก คนขี่ดับ ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าร้านค้าเสยพังยับ ชนเจ้าของร้านสิ้นใจคาที่ เผยนาทีระทึก ช็อกรถวิ่งเข้าร้าน

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 22 ส.ค.64 ร.ต.อ.เฉลิมพล พลเยี่ยม รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เกาะเปริด จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรีว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะเฉี่ยวชนรถจยย. และพุ่งชนร้านค้าข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบนถนนหลวง 3151 เชื่อมถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ พื้นที่หมู่ 5 ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.แหลมสิงห์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ

ที่เกิดเหตุพบซากรถจยย. สีดำ ไม่ทราบรุ่น หมายเลขทะเบียน ฬอพ-439 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนพังเป็นเศษเหล็กเสียหายทั้งคัน ล้มอยู่ข้างทาง ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายรุ่ง ถมยา อายุ 55 ปี พ่อค้าขายกล้วยทอด สภาพถูกชนร่างอัดติดอยู่กับเสาป้ายบอกทางโค้ง ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บห-5821 จันทบุรี อยู่ในลักษณะพุ่งเข้าไปชนกับอาคารห้องแถว ซึ่งเปิดเป็นร้านค้าข้างทาง พังถล่มลงมาทั้งแถบ

โดยในรถพบคนขับเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี อยู่ในอาการมึนงง และไม่ยอมเปิดปากให้ข้อมูลกับทางตำรวจ จึงควบคุมตัวขึ้นรถไปสอบสวนที่โรงพัก นอกจากนี้ยังพบศพ นายจิตร บำรุงศิลป์ อายุ 75 ปี เป็นเจ้าของร้านค้า เสียชีวิตอยู่ใต้ซากม้าหินอ่อน บริเวณหน้ารถกระบะ

จากการสอบสวน นายกมล ฉ่ำฉวย อายุ 52 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและ นายจิตร รวมทั้งเพื่อนบ้านอีก 4-5 คน กำลังนั่งคุยกันอยู่หน้าร้าน จากนั้นได้ยินเสียงโครมดังมาจากหน้าถนน จึงลุกขึ้นยืนดูก็เห็นรถกระบะ
กำลังพุ่งตรงเข้ามาทางกลุ่มของตนกับเพื่อน ทำให้ต่างพากันรีบกระโดดหนีไปคนละทิศละทาง ขณะที่ นายจิตร ที่นั่งไขว้ขาอยู่บนโต๊ะหินอ่อนกระโดดหนีไม่ทัน จึงถูกรถกระบะพุ่งชนจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าของคดีได้ตรวจสอบบันทึกภาพ ร่องรอยในที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้ได้คุมตัวคนขับรถกระบะไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติด ตลอดจนสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน