สุพรรณบุรี ฝนถล่ม น้ำป่าไหลหลากท่วม สะดุ้งตื่นกลางดึก แบกของหนี

3 ก.ย. 2564 - 01:58 น.

สุพรรณบุรี ฝนถล่ม น้ำป่าไหลหลากท่วม สะดุ้งตื่นกลางดึก แบกของหนี ด้านนายกอบต. เผย ถ้าฝนยังไม่หยุดตก อาจจะเข้าขั้นวิกฤต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3 ก.ย. 2564 – เวลา 00.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลากขึ้นสูงท่วมหมู่บ้าน โรงเรียน บ้านพักครู ชาวบ้านต่างตื่นกันกลางดึกเร่งขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำกันจ้าละหวั่น

นาย สุชาติ ศิลปหัสดี นายก อบต.ห้วยขมิ้น กล่าวว่า วันนี้ช่วงเวลา 19.00 น. มีฝนตกหนักในพื้นที่ หลังจากนั้นไม่นานได้มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติพุเตย และ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้มีน้ำป่าเริ่มไหลลงสู่ ลำห้วยด่าน ทำให้น้ำสูงขึ้น กว่า 1 เมตร ถนนถูกตัดขาดทั้งหมด ทำให้น้ำทะลักท่วมหมู่บ้านทันที

ทาง อบต.ห้วยขมิ้น จึงรีบประกาศเตือนภัยให้ชาวบ้านขนของหนีน้ำป่า จากการสำรวจพบโรงเรียนวัดกกตาด และบ้านพักครูน้ำท่วมเสียหาย นอกจากน้ำป่ายังทะลักไปถึง 5 หมู่บ้าน ของตำบลห้วยขมิ้น ได้แก่ ม.5 บ้านป่าแฝก ม.9 บ้านกกตาก ม.11 บ้านป่าเลา ม.8 บ้านกกเต็น ม.15 บ้านกกเต็นใหม่ มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายร้อยหลังคาเรือน

โดยได้จัดชุดป้องกันภัยหลายหน่วยงาน เฝ้าระวังน้ำท่วมสูง ตลอด 24 ชม. ถ้าฝนยังไม่หยุดตกอาจจะเข้าขั้นวิกฤต เบื้องต้นได้รายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุพรรณบุรี ฝนถล่ม น้ำป่าไหลหลากท่วม สะดุ้งตื่นกลางดึก แบกของหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง