พนง.ร้านเช่าห้าง ติดโควิด 1 ราย จนท.สั่งตรวจเชื้อทั้งห้าง หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

3 ก.ย. 2564 - 13:50 น.

พัทลุง พนักงานร้านเช่าห้างใหญ่ติดโควิด 1 ราย เจ้าหน้าที่สั่งตรวจเชื้อพนง.ทั้งห้าง หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง พร้อมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลพัทลุง เร่งตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด เป็นวันที่ 2 ที่ห้างแห่งหนึ่ง สาขาพัทลุง เนื่องจากก่อนหน้านี้ประมาณปลายเดือนที่ผ่านมา มีพนักงานร้านเช่าห้าง ติดเชื้อโควิด จำนวน 1 ราย

ดังนั้นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง ส่งเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด โดยให้พนักงานร้านเช่าห้าง และพนักงานห้าง สาขาพัทลุง ทุกราย เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด หวั่นคลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ เพื่อสร้างความมั่นใจกับประชาชนผู้ใช้บริการ

จากการคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด วันแรก จำนวน 270 คน ผลจากการตรวจพบว่ามีพนักงานร้านเช่าห้าง ติดเชื้อมีผลเป็นบวกจำนวน 1 ราย ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อรายดังกล่าวไม่มีอาการ จึงจัดอยู่ในประเภทผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว และวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังคงเร่งตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด จากพนักงานห้าง และพนักงานด้านอื่น ๆ ทุกรายอีกจำนวน 147 คน ซึ่งกำลังรอการตรวจ

ขณะที่ห้างยังคงเปิดบริการปกติทุกแผนก ยกเว้นร้านเช่าที่พนักงานของร้านติดเชื้อโควิด ได้ปิดเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ทางด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้กำหนดให้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความเข้มงวด ในการให้บริการกับประชาชนที่มาใช้บริการห้าง

โดยปรับมาตรการคัดกรองการเข้าห้างฯให้เคร่งครัดมากยิ่งขึ้น ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ มาตรการ DMHTT แก่พนักงานทุกคน และให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ปรับปรุงจุดรับประทานอาหารของพนักงาน เฝ้าระวังการเกิดโรคในพนักงานฯโดยการสุ่มตรวจด้วยวิธี ATK เป็นระยะ รวมทั้งประชาสัมพันธ์กิจกรรมเฝ้าระวังควบคุมป้องกันโรค ให้พนักงานและประชาชนทั่วไปได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พนง.ร้านเช่าห้าง ติดโควิด 1 ราย จนท.สั่งตรวจเชื้อทั้งห้าง หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง