เพื่อนปีนขึ้นไปดูถึงช็อก! ชายวัย38 ตายประหลาด บนกิ่งไม้สูง10เมตร

3 ก.ย. 2564 - 13:50 น.

ชายวัย 38 ปี รับจ้างตัดกิ่งไม้กลางทุ่งนา ตายประหลาด บนกิ่งไม้สูง 10 เมตรเสียชีวิต เพื่อน เผยเรียกไม่ขาน-ใช้ไม้กระทุ้งก็ไม่ตื่น ปีนขึ้นไปดูถึงกับช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากสารวัตรกำนัน ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ว่ามีลูกบ้านเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้สูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ก่อนที่ญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา หลังทราบเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ นางพยอม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี พี่สาวของ นายสมปอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า สาเหตุการตายบนต้นไม้ของน้องชาย ส่วนหนึ่งคาดว่าน้องชายไม่ได้กินข้าวเช้า แล้วออกไปรับจ้างกับเพื่อน ประกอบกับน้องมีโรคประจำตัวคือ โรควันโรค และ เบาหวาน โดยคาดว่าน่าจะหมดสติก่อน แล้วค่อย ๆ หมดลมหายใจ โดยเพื่อนที่อยู่ด้านล่างไม่รู้

ชายวัย 38 ปี รับจ้างตัดกิ่งไม้กลางทุ่งนา ตายประหลาด กอดกิ่งไม้สูง 10 เมตรเสียชีวิต

ชายวัย 38 ปี รับจ้างตัดกิ่งไม้กลางทุ่งนา ตายประหลาด กอดกิ่งไม้สูง 10 เมตรเสียชีวิต

หลังจากนั้น ญาติและชาวบ้านได้พาไปดูจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นไร่มันสำปะหลัง บ้านหนองตะคลองน้อย ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย พบมีต้นพลวงหลายต้น แต่ละต้นสูง 10-20 เมตร โดย นางอมรรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี กล่าวว่า นายสมปองได้มารับจ้างตัดกิ่งไม้ให้กับเจ้าของไร่มัน เพราะไม่ต้องการให้กิ่งไม้ของต้นไม้ ซึ่งมีขนาดใหญ่บดบังแสงอาทิตย์ เพราะจะทำให้มันสำปะหลังได้ผลผลิตน้อย

นางอมรัตน์ กล่าวต่อว่า โดยมีเพื่อนไปรับจ้างตัดด้วยกัน 3 คน หลังจากเพื่อนสองคนตัดกิ่งไม้ไปแล้ว ก็ได้ปีนลงมา แล้วเรียกให้ผู้ตายลงมากินน้ำ ขนม แต่ผู้ตายบอกว่าเหนื่อย เวลาผ่านไปนายสมปองไม่ยอมลงมา เพื่อนจึงเรียกขึ้นไป แต่ไม่ขานตอบ จึงเอาไม้ไผ่ไปกระทุ้งร่าง ปรากฏว่านิ่ง เพื่อนจึงปีนขึ้นไปดู ก็พบว่าเสียชีวิตอยู่บนกิ่งไม้แล้ว

จากนั้น ได้เรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันนำร่างลงมายังด้านล่าง ซึ่งเป็นอย่างทุลักทุเล เพราะเป็นต้นไม้สูง ลำต้นเรียวยาว ไม่มีกิ่งที่จะปีนขึ้นได้ง่าย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันใช้เชือกโรยตัวลงมาได้ในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนปีนขึ้นไปดูถึงช็อก! ชายวัย38 ตายประหลาด บนกิ่งไม้สูง10เมตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง