เจอแล้วผู้เฒ่าอังกฤษ หลงป่า 3 วัน เล่าตอนอยู่ในป่า เมียโผกอด ลั่นมีความสุขสุดในชีวิต

3 ก.ย. 2564 - 15:13 น.

ช่วยฝรั่งอังกฤษหลงป่าสำเร็จ เจ้าตัวเผยมีความสุขสุดในชีวิต ออกมา แฟนสาวรีบโผเข้ากอดร่ำไห้ดีใจได้เจอคนรัก นำตัวส่งรพ.ตรวจร่างกายอย่างละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ย. 2564 เจ้าหน้าที่พบตัวนายเวลเลอร์ ลีโอนาร์ด แบร์รี่ ชาวอังกฤษ อายุ 73 ปีที่หลงในเทือกเขาภูเก้าภูพานคำ บ้านดงเย็น ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่นได้ 3 วัน สภาพนายแบร์รี้นั้นมีอาการอิดโรย เท้าทั้ง 2 ข้างเป็นแผลหลังจากเดินบนเขาหลายวัน ทั้งนี้เจ้าตัวได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ซึ่งช่วยกันตามหาพาตัวลงจากเขา ใช้เวลา 3 ชั่วโมงจึงพาตัวลงมาได้สำเร็จ

นายแบร์รี่เผยว่า จำอะไรไม่ได้มาก ได้แต่เดินไปข้างหน้า ค่ำไหนก็นอนนั้น ตอนนี้มีความสุขแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน หลังเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจากการหลงป่าได้สำเร็จ จึงขอขอบคุณทีมค้นหาทุกคนด้วย

ทั้งนี้หลังนายแบร์รี่ลงจากเขา น.ส.ทวี ชัยแสนฤทธิ์ อายุ 49 ปีแฟนสาวได้โผเข้ากอดพร้อมร่ำไห้ด้วยความดีใจที่ได้พบคนรัก โดยขณะนี้ได้พาตัวชายหลงป่าไปรพ.เขาสวนกวางเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดต่อไป


น.ส.ทวีเผยว่า วันที่ 31 ส.ค. แฟนหนุ่มออกจากบ้านหนองแต้ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์เพื่อไปหาเพื่อนต่างหมู่บ้าน แต่เย็นวันนั้นฝนตกหนัก และแฟนหนุ่มก็ไม่ได้กลับมาบ้านจนต้องออกตามหาตัวในวันรุ่งขึ้น เจอจยย.จอดทิ้งไว้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกันตามหา ยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะกัน คาดว่าแบร์รี่น่าจะขี่จยย.แล้วหลงทาง ประกอบพูดไทยไม่ได้ จึงถามทางกลับบ้านไม่ถูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้วผู้เฒ่าอังกฤษ หลงป่า 3 วัน เล่าตอนอยู่ในป่า เมียโผกอด ลั่นมีความสุขสุดในชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง