โคราชวิกฤติ เจอฝนลงหนักทุกวัน อ่างเก็บน้ำใกล้เต็ม น้ำท่วมนาข้าว ชี้ 2-3 วันนี้เข้าท่วมอ.โนนสูง ขอชาวบ้านเตรียมเก็บข้าวของติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพื้นที่จ.นครราชสีมา หลังได้รับร่องมรสุมพาดผ่านตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณน้ำในพื้นที่เพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว คาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ น้ำจะเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในต.จันอัด อ.โนนสูงที่อยู่ติดกับลำเชียงไกรอย่างแน่นอน

โดยเจ้าหน้าที่ของอ.โนนสูงได้เตือนชาวบ้านให้เตรียมเก็บข้าวของทรัพย์สิน และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้จัดเวรยามเฝ้าระวังประจำจุดเสี่ยงต่าง ๆ ด้วย

คาดน้ำท่วมอ.โนนสูง โคราชแน่ เร่งจับตา

ทั้งนี้ที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ปริมาณน้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวของเกษตรกรที่อยู่ท้ายอ่างเก็บน้ำ โดยปริมาณน้ำภายในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร จากข้อมูลสำนักชลประทานที่ 8 จังหวัดนครราชสีมา วันนี้พบว่า มีปริมาณอยู่ที่ 27,252,000 ลูกบาศก์เมตร จากความจุทั้งหมด 27,700,000 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 98.383 % ของความจุแล้ว

สำหรับมวลน้ำจากลำเชียงไกรได้เอ่อไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ติดกับลำน้ำในพื้นที่บ้านโคกกระพี้ หมู่ 8 ต.จันอัดและอ.โนนสูง โดยปริมาณน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้

คาดน้ำท่วมอ.โนนสูง โคราชแน่ เร่งจับตาด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน