เผายาย83 ป่วยโควิดดับ รักษาตัว10วัน เชื้อไม่ลงปอด ออกจากรพ.สนาม มารักษาต่อที่บ้าน

9 ก.ย. 2564 - 23:47 น.

เผายาย83 ป่วยโควิดดับ ที่วัดบางระโหง จ.นนทบุรี ลูกเขยเผย รักษาตัวมา 10 วัน หมอตรวจไม่พบเชื้อลงปอด ให้ออกจากรพ.สนาม มารักษาต่อที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 9 ก.ย.2564 พระครูสังฆรักษ์ วิชัย ฐานวีวีโร เลขาเจ้าอาวาสวัดบางระโหง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้รับการประสานจากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ว่าขอความอนุเคราะห์ช่วยนำศพไปฌาปนกิจ พระครูสังฆรักษ์ จึงได้ประสานลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ให้ไปรับร่างจากห้องพักย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี มายังที่วัด เพื่อทำการฌาปนกิจ

ที่ห้องพักพบร่างนางแดง อายุ 83 ปี นอนเสียชีวิตบนที่นอน ซึ่งภายในห้องมีนางทัศนีย์ อายุ 49 ปี ลูกนางแดง น.ส.นา อายุ 15 ปี และลูกชายของน.ส.ทัศนาวดี อายุ 7 เดือน ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุด PPE เข้าไปนำร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงซิป 3 ชั้น ก่อนเคลื่อนย้ายลงมาบรรจุใส่โลงที่เตรียมไว้ด้านล่าง ไปฌาปนกิจที่วัดบางระโหง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี

นายฉัตรชัย อายุ 56 ปี ลูกเขยนางแดง กล่าวว่า ตนและครอบครัว มีนางแดง แม่ยาย นางทัศนีย์ ภรรยา ลูกสาว และหลานชายอายุ 7 เดือน พักอาศัยอยู่ที่ห้องด้วยกันรวม 5 คน เมื่อวันที่ 20 ส.ค.64 คนในบ้านมีอาการป่วย ไม่สบายมีไข้ จึงได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจพบว่าติดโควิดทั้งหมด ยกเว้นตนเพียงคนเดียวที่ไม่ติดเชื้อ


ทางเจ้าหน้าที่ได้มารับตัวทั้งหมดไปรักษาที่ ร.พ.สนาม วิทยาลัย นนทบุรี หลังจากรักษาได้ประมาณ 10 วัน แพทย์ได้ตรวจปอดให้นางทัศนีย์ ภรรยา พบว่าเชื้อไม่ลงปอด จึงให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านและให้นำหลานกลับมาเลี้ยงที่ห้อง ส่วนนางแดง กับลูกสาวตน ให้รักษาอยู่ร.พ.สนาม

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่า จนวันที่ 6 ก.ย.64 ทางแพทย์ ได้ตรวจปอดให้นางแดงและลูกสาว ไม่พบว่ามีเชื้อลงปอด จึงให้กลับมารักษาตัวที่ห้องพัก ส่วนตนพักอยู่ที่ทำงาน จะคอยส่งข้าวส่งน้ำและของใช้ต่างๆ จนช่วงเย็นภรรยา ได้โทรศัพท์มาบอกว่านางแดง เสียชีวิตที่ห้องพัก จึงแจ้งตำรวจสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจและแพทย์ ได้ให้นำศพไปฌาปนกิจ ทันที จึงขอความช่วยเหลือทางวัดให้ช่วยฌาปนกิจศพให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนำศพมาถึงวัดบางระโหง อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และพระ ที่สวมชุด PPE ได้ช่วยกันยกโลงศพเข้าเมรุฌาปนกิจทันที โดยที่นายฉัตรชัย ได้วีดีโอคอล ให้ภรรยา ดูเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากยังเป็นผู้ป่วยไม่สามารถมาที่วัดได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผายาย83 ป่วยโควิดดับ รักษาตัว10วัน เชื้อไม่ลงปอด ออกจากรพ.สนาม มารักษาต่อที่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง