ระดมกำลังค้นหา ชายหลงลืม หายเข้าป่า ผ่านไป 32 ชม. ยังไร้ร่องรอย

12 ก.ย. 2564 - 20:18 น.

เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ค้นหาชายวัย 69 ปี มีอาการหลงลืม หลังเดินหายเข้าไปในป่า ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. ขณะนี้ผ่านไป 32 ชม. ยังไร้ร่องรอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสังวร วงษ์มานิตย์ อายุ 69 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ มีโรคประจำตัวเบาหวาน หูหนวก และเป็นคนหลง ๆ ลืม ๆ ได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 64 หลังญาติรับกลับมาดูแลที่บ้านนาดี หม.1 ต.นาดี อ.ด่านซ้าย จ.เลย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. 64

นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย กล่าวว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการค้นหาผู้ศูนย์หายต.นาดี ประกอบด้วย ปลัดอำเภอทุกฝ่าย ในอำเภอด่านซ้าย หัวหน้า สนง.ปภ.จ.เลย สาขาด่านซ้าย กอ.รมน. ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ทหาร ร้อย 8 พัน 1 ทหาร ชป.กร.กกล.สุรศักดิ์ฯ ทหารพราน ที่ 2101 ตชด. ที่ 247

หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ด่านซ้าย กองร้อย อส.อ.ด่านซ้าย ที่ 7 รพ.สต. นาดี กำนัน/ผู้ใหญ่บ้านตำบลนาดี ชรบ. อปพร.ตำบลนาดี กู้ภัย สัจจะไมตรี มูลนิธิพระธาตุศรีสองรัก อาสาสมัครกู้ภัย และประชาชนในพื้นที่ อำเภอด่านซ้าย รวม 120 นาย ร่วมค้นหาตลอดทั้งวัน


นายนที กล่าวต่อว่า ผู้สูญหายไม่ได้เดินข้าป่ามาหลายปีแล้ว ก่อนจะไม่สบาย และกลับบ้านมารักษาอาการซึมเศร้า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านม าประกอบกับเป็นช่วงฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก จากบนภูเขาที่มีสภาพป่าหนา ภูเขาสูง ภารกิจนี้ใช้ทีมงานทุกฝ่าย 7 ชุด รวมทั้งหมด 120 นาย และกำหนดเส้นทางตามแนวเขาในการเดินค้นหา

ทีมค้นหาเริ่มออกเดินค้นหาตั้งแต่เวลา 07.30 น. ของวันนี้ ในเบื้องต้น ได้เตรียมระบบการช่วยเหลือวัสดุ อุปกรณ์พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมปฐมพยาบาล และใช้ทีมรถจยย.วิบาก ขับขึ้นเขาค้นหาอีกทางหนึ่งด้วย และใช้โดรนบินค้นหาในมุมสูง อีกทางหนึ่ง แต่ยังเจอ เวลา 18.00 น. จึงยกเลิกการค้นหาในวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดมกำลังค้นหา ชายหลงลืม หายเข้าป่า ผ่านไป 32 ชม. ยังไร้ร่องรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง