รับศพจนท.ถูกกระทิงขวิด มอบเงินช่วยกว่า 1 ล้าน แม่เผยยังทำใจไม่ได้

18 ก.ย. 2564 - 19:52 น.

รับศพจนท.อุทยานถูกกระทิงขวิดดับ สุดเศร้า แม่ยังทำใจไม่ได้ เผยลูกอยากดูแลผืนป่าตั้งแต่เด็ก ด้านหัวหน้าอุทยานเตรียมมอบเงินช่วยเหลือหลักล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ก.ย.2564 ครอบครัวและเพื่อนฝูงต่างรอรับศพนายนกรณ์ ศรีเรือง อายุ 38 ปี พนักงานพิทักษ์ป่า สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) ที่เสียชีวิตถูกกระทิงป่าไล่ขวิด ขณะลาดตระเวนในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยได้เคลื่อนย้ายศพจากรพ.ปราจีนบุรีมาที่วัดกุดคล้า ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ

นางทองคูณ ศรีเรือง แม่ของนายนกรณ์เผยว่า ครอบครัวตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาตั้งแต่สามีแล้ว ส่วนผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก เขาจบมาก็สมัครทำงานที่อุทยานฯ มากว่า 20 ปี มีลูกชาย 6 ขวบ ตอนนี้ภรรยาก็ตั้งครรภ์ได้ 6เดือนแล้ว ตอนนี้กำลังสร้างบ้าน สัญญาว่าหากบ้านเสร็จจะพาแม่ไปอยู่ด้วย

“ตนยังทำใจไม่ได้ ลูกบอกก่อนไปลาดตระเวนว่าจะกลับมาตัดหญ้าหน้าบ้านให้ เป็นการจากไปอย่างกระทันหันมาก ไม่ได้สั่งลาใครเลย แม่เสียใจมาก”


ทางนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า เบื้องต้นทางกระทรวง หน่วยงานจะมอบเงินช่วยเหลือไม่น้อยกว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท ส่วนลูกผู้ตายวัย 6 ขวบก็จะรับหน้าที่ดูแลช่วยเหลือค่าเล่าเรียนถึงที่สุด สำหรับนายนกรณ์นั้น ถือเป็นคนขยันขันแข็งเรื่องงาน ถือว่าขาดลูกน้องที่เก่งไปอีก 1 คน

สำหรับการออกลาดตระเวนเพื่อปกป้องผืนป่านั้น จะมีเจ้าหน้าที่ส่วนกลางแบ่งออกเป็น 4 ชุด สลับสับเปลี่ยนกันทั่วพื้นที่ป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่มีความเสี่ยงภัยสูงทั้งจากผู้ที่ลักลอบเข้ามาตัดไม้ ล่าสัตว์ และอันตรายจากสัตว์ป่า ต่อไปก็คงมาปรับแผนกันใหม่

โดยกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพนายนกรณ์นั้นจะตั้งสวดไว้ 3 คืน ก่อนทำการฌาปนกิจในวันที่ 21 ก.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รับศพจนท.ถูกกระทิงขวิด มอบเงินช่วยกว่า 1 ล้าน แม่เผยยังทำใจไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง