เมืองคอนยอดพุ่งต่อเนื่อง พบอีก538 สสจ.คาด นักโทษทัณฑสถานวัยหนุ่ม ติดเชื้อทั้งหมด

22 ก.ย. 2564 - 12:43 น.

เมืองคอนยอดพุ่งต่อเนื่อง พบอีก538 สสจ.คาด นักโทษทัณฑสถานวัยหนุ่ม ติดเชื้อทั้งหมด ขณะที่ หมู่บ้านกอจันทร์ เจ้าหน้าที่สั่งปิด หลังเกิดคลัสเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ย.2564 ที่ทางเข้าบ้านกอจันทร์ หมู่ 2 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 หลังจากที่หมู่บ้านดังกล่าวต้องปิดตัวเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโควิด-19

โดยนายชำนาญ ลักษณะชฎา นายกอบต.ท่าเรือ พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าปรับพื้นที่เพื่อความสะดวกในการช่วยเหลือชาวบ้าน และมีการขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีผู้ติดชื้อที่มาจากคลัสเตอร์บ้านกอจันทร์เป็นจำนวนมาก จึงมีการเน้นย้ำ กำชับให้ชาวบ้านปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวดทั้งด้านกรมอนามัย การควบคุมโรค โดยจะมีคณะทำงานในระดับอำเภอและจังหวัดเข้ามาทำงานไปควบคู่กัน

นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์ สสจ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงสถานการณ์ในทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช คลัสเตอร์ใหญ่ว่า หากประเมินตามหลักการผู้ต้องขังจะติดเชื้อทั้งหมด 100 % แต่จะมีอาการหรือไม่มีอาการนั้นขึ้นอยู่กับสุขภาพของผู้ต้องขัง

แต่ส่วนใหญ่มีสุขภาพแข็งแรง แสดงอาการน้อย ขณะที่ผู้ป่วยที่มีอาการชัดเจน 2 ราย อาจจะต้องเคลื่อนย้ายนำส่งรพ.ภายนอก เพื่อใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่จำเป็น ส่วนที่เหลือใช้ยา 2 ชนิด คือผู้ที่แสดงอาการจะใช้ฟาร์วิพิราเวีย ส่วนผู้ที่ไม่แสดงอาการใช้ฟ้าทะลายโจร

สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในวันนี้ (22 ก.ย.64) ของ จ.นครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มจำนวน 538 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 13,848 ราย ราย รักษาหายแล้ว 10,040 ราย และเสียชีวิตสะสม 81 ราย ขณะการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช

ส่วนกรณีมีการนำเสนอเพื่อให้มีการประกาศล็อกดาวน์จังหวัดนั้น ทางคณะกรรมการฯได้พิจารณาแล้วไม่มีมติให้ประกาศล็อกดาวน์จังหวัดแต่อย่างใด เนื่องจากจำเป็นต้องขับเคลื่อนเพื่ออยู่กับสถานการณ์ให้ได้ โดยจะเน้นการกระจายวัคซีนให้มากขึ้น แต่อาจจะมีการปิดเป็นการเฉพาะพื้นที่ตามความจำเป็นเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอนยอดพุ่งต่อเนื่อง พบอีก538 สสจ.คาด นักโทษทัณฑสถานวัยหนุ่ม ติดเชื้อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง