ซูตองเป้ แหล่งท่องเที่ยวสะพานไม้ไผ่ชื่อดังจังหวัดแม่ฮ่องสอน เริ่มคึกคัก หลังเงียบเหงามาเกือบ 2 ปี ผลกระทบจากโควิด-19 เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว รอสัญญาณรัฐบาลเปิดเต็มรูปแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 นางสมศรี สุริยา เจ้าของร้านค้า ในสะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวที่สะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้เริ่มคึกคักขึ้นมาบ้างหลัง หลังมีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ซึ่งก่อนหน้านั้น แหล่งท่องเที่ยวสะพานซูตองเป้ ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวแม้แต่คนเดียว สาเหตุมาจากการระบาดของโรคโควิด ที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างหนัก

 

ล่าสุดทราบว่า รัฐบาลจะอนุญาตให้มีการเปิดการท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี จะทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวฟื้นตัวขึ้น หลังจากต้องซบเซามาเกือบ 2 ปี ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการอย่างหนัก ทั้งนี้ แหล่งข่าวที่บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง ฯ บอกเล่าว่า ในช่วงนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยว โทรสั่งจองที่พักมากขึ้น คิดว่าเมื่อรัฐบาลเปิดให้มีการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ จะทำให้การท่องเที่ยวของแม่ฮ่องสอนดีขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวซูตองเป้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและในอดีตมีนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ พากันเดินทางมาท่องเที่ยวที่สะพานดังกล่าว ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ ข้ามไปในทุ่งนา มุ่งสู่สำนักสงฆ์ภูสมะ โดยมีความเชื่อว่า ใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวและได้เดินบนสะพานดังกล่าว เมื่ออธิฐานสิ่งใด มักจะประสบความสำเร็จตามที่ใจหวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน