น้ำตาท่วมวัด แม่ลูกได้พบหน้า พลัดพรากกัน6ปี หนีพ่อเลี้ยงทำร้าย แล้วมาถูกนายจ้างหลอก 

23 ก.ย. 2564 - 15:08 น.

น้ำตาท่วมวัด แม่ลูกได้พบหน้า พลัดพรากกัน6ปี มาอาศัยเมรุวัดเป็นที่ซุกหัวนอน เผย ลูกชายหนีพ่อเลี้ยงทำร้าย แล้วมาถูกนายจ้างหลอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายนรินทร์ สุกใส ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่า มีชายมาขออาศัยนอนที่เมรุวัดราษฎร์สโมสร เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว เบื้องตเนทราบชื่อคือนายอนุวัฒน์ หรือวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี อ้างว่าเป็นทหารพรานมาจากจ.ปัตตานี แต่ขอย้ายมาประจำอยู่ที่จ.ชลบุรี และได้ปลอมตัวมาเป็นเด็กวัด เพื่อมาจับคนร้าย

แต่ทางผู้ใหญ่บ้าน เกิดสงสัยจึงสอบถามเพื่อหาความจริงจากนายอนุวัฒน์ ก่อนทราบว่า ความจริงนายอนุวัฒน์ ไม่ได้เป็นทหารพรานแต่อย่างใด สาเหตุที่บอกว่าเป็นทหารพรานปลอมตัวมาสืบหาคนร้ายนั้นก็เพื่อให้ทางวัดได้เชื่อถือ ความจริงได้หนีออกมาจากบ้านที่จ.สระแก้ว ได้ประมาณ 6 ปี แล้ว เร่ร่อนไปทั่ว

จนล่าสุดนายอนุวัฒน์ ได้มาอยู่ที่วัดนี้ประมาณ 2 เดือน โดยไม่ได้สร้างความเดือดร้อนอะไรให้กับทางวัด ช่วยเหลือวัด ปัดกวาดเช็ดถู ช่วยพระทำงานเพื่อแลกกับข้าวก้นบาตรพระกินประทังชีวิตไปวันๆ และต่อมาทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้ประสานติดตามหาญาติ

จนกระทั่งพบแม่ของนายอนุวัฒน์คือ นางวิลัยวัฒน์ อายุ 52 ปี ชาวอ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และได้ประสานให้มารับลูกชายซึ่งไม่เจอกันมา 6 ปี ต่อมานางวิลัยวัฒน์ ได้เดินทางมาหาลูก พอแม่ลูกพบกันก็เข้าสวมกอดกัน ด้วยความปลาบปลื้มและคิดถึง เนื่องจาก แม่ลูกไม่ได้พบหน้ากันมานานถึง 6 ปี และนางวิลัยวัฒน์ได้บอกกับลูกชายอีกว่า พ่อเลี้ยงที่ทำร้ายร่างกายนั้นเสียชีวิตไปแล้ว

นางวิลัยวัฒน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ตนออกตามหาลูกมาตลอดแต่ไม่เจอ ส่วนสาเหตุที่ลูกชายตนเองเป็นแบบนี้เพราะว่าถูกพ่อเลี้ยง ตีทำร้ายตั้งแต่ยังเล็กจนกลายเป็นโรคประสาท และเมื่อ6 ปีที่แล้ว ลูกชายบอกว่าจะไปทำงานเป็นลูกเรือที่อ่าวอุดม แต่ถูกนายจ้างหลอกและเบี้ยวค่าแรง ตั้งแต่นั้นตนก็ไม่สามารถติดต่อลูกชายได้อีก กระทั่งได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่บ้าน และวันนี้จึงเดินทางมารับลูกชายเพื่อพากลับบ้าน และยัง

ก่อนแม่ลูกเดินทางกลับ พระถนอน พระลูกวัดราษสโมสร กล่าวว่า ที่ผ่านมา นายอนุวัฒน์มาอาศัยอยู่วัดนานเกือบ 2 เดือนแต่ไม่เคยสร้างความเดือนร้อนอะไรให้กับทางวัดเลย เป็นเด็กวัดช่วยงานวัดเป็นอย่างดี ดีใจด้วยที่แม่ลูกได้มาเจอกันอีกครั้ง และขอช่วยเงินค่าน้ำมันรถเพื่อแม่ลูกเดินทางกลับบ้านที่จ.สระแก้วเป็นเงิน 1,500 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาท่วมวัด แม่ลูกได้พบหน้า พลัดพรากกัน6ปี หนีพ่อเลี้ยงทำร้าย แล้วมาถูกนายจ้างหลอก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง