ผงะปิกอัพจมก้นคลองเป็นเดือนเพิ่งเจอ เร่งตามตัวมายัน คนเมาแล้วหารถไม่เจอ

28 ก.ย. 2564 - 16:35 น.

ผงะปิกอัพจมก้นคลองเป็นเดือนเพิ่งเจอ เร่งตามตัวมายัน คนเมาแล้วหารถไม่เจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย.64 ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์สอน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด นายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ และอาสากู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ ร่วมกันตรวจสอบสภาพรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า 2 ตอน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังจากชาวบ้านพบจมอยู่ในคลองชลประทาน บริเวณบ้านขาม ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

นายชยพล กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา อาสากู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ให้ร่วมเก็บกู้รถกระบะที่พบจมอยู่ก้นคลองชลประทานดังกล่าว ซึ่งการเก็บกู้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำในคลองชลประทานกำลังลดระดับลงและไหลเชี่ยว ระดับน้ำลึกประมาณ 3 เมตร หลังจากชาวบ้านได้มาพบเห็นจมอยู่ก้นคลองชลประทาน โดยมองเห็นส่วนของหลังคารถโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ และสงสัยว่าอาจจะเป็นรถที่ประสบอุบัติเหตุ หรือถูกโจรกรรมมา

นายชยพล กล่าวต่อว่า โดยลักษณะภายนอกและภายในรถมีคราบตะไคร่น้ำและโคลนเกาะอยู่ สันนิษฐานว่าจมอยู่ในน้ำประมาณ 1 เดือน แผ่นป้ายทะเบียนหลุดหาย บริเวณกระจังหน้ารถแตก กระจกร้าว เหมือนกระแทกกับของแข็ง สำรวจภายในรถพบลูกกุญแจเสียบอยู่ในลักษณะปกติ ไม่พบซากกระดูกสิ่งมีชีวิต หรือทรัพย์สินอื่นใด ขณะที่เครื่องเสียงยังอยู่ครบ ก่อนเคลื่อนย้ายไปไว้ที่ลานจอดรถของกลาง สภ.ยางตลาด

ด้าน พ.ต.อ.ศิลปชัย พงศ์วัชรจินดา ผกก.สภ.ยางตลาด กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือหลักฐานอื่นใด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรูปพรรณรถ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคันเดียวกับที่มีประชาชนรายหนึ่ง เข้ามาแจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.ยางตลาด เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ารถยนต์ของตนหายไปโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากอาจจะดื่มสุราจนมีอาการเมา จึงไม่รู้ตัวว่ารถหายไปได้อย่างไร ซึ่งได้มอบหมายชุดสืบสวนและสายตรวจ ออกตระเวนหาข่าว ก่อนที่จะได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านขาม ต.คลองขาม ว่าพบรถคันดังกล่าวจมอยู่ก้นคลองชลประทาน และเก็บกู้ขึ้นมาดังกล่าว

พ.ต.อ.ศิลปชัย กล่าวอีกว่า รถคันดังกล่าวที่ตกลงไปในคลองน้ำ สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่ใช่รถที่ถูกโจรกรรมมา โดยล่าสุดได้รับการประสานจากชาวบ้านรายหนึ่งว่า เจ้าของรถซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับที่มาแจ้งความรถหาย กำลังจะเดินทางมาแสดงตัว โดยอยู่ระหว่างหาหลักฐานมาอ้างอิง อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบแล้ว ก็จะได้มอบเรื่องให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะปิกอัพจมก้นคลองเป็นเดือนเพิ่งเจอ เร่งตามตัวมายัน คนเมาแล้วหารถไม่เจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง