นครสวรรค์ท่วมหนัก พื้นที่เกษตรเสียหาย นับแสนไร่ ปริมาณน้ำเพิ่มสูง

29 ก.ย. 2564 - 16:41 น.

นครสวรรค์ยังหนัก พบพื้นที่เกษตร 15 อำเภอ เสียหายนับแสนไร่ ปริมาณน้ำเพิ่มสูงหลายจุด เร่งระบายน้ำ เปิดคันดินชั่วคราว ให้น้ำระบายออกมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.2564 นายเศรณี อนิลบล เกษตรจังหวัดนครสวรรค์พร้อมเจ้าหน้าที่ขึ้นบินสำรวจพื้นที่เกษตรในจังหวัด ทั้ง 15 อำเภอ หลังถูกน้ำท่วม เบื้องต้น พบพื้นที่การเกษตรเสียหายนับแสนไร่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งประเมินความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้

เบื้องต้นพบว่าปริมาณน้ำได้เข้าท่วมสร้างความเสียหายในจังหวัดเป็นอย่างมาก หลังมีฝนตกเพิ่มสูงมาหลายวัน ปริมาณน้ำก็เพิ่มยิ่งขึ้น ถนนหลายสายถูกตัดขาด โดยขณะนี้น้ำในพื้นที่อ.หนองบัวและอ.ไพศาลี เริ่มลดลง ทำให้ถนนหมายเลข 11 รถยนต์สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว อย่างไรก็ดีมวลน้ำในอ.ท่าตะโกยังคงท่วมลึกมากกว่า 1 เมตร

โดยมวลน้ำจากท่าตะโกได้ไหลลงคลองล้นหลากท่วมสองฝั่งเป็นแนวกว้างไปถึงอ.เมือง ก่อนจะไปไหลลงบึงบอระเพ็ด ซึ่งจะต้องรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านประตูระบายน้ำอีก จึงมีการเปิดช่องชั่วคราวตรงแนวคันดินของบึง เพื่อที่น้ำจะได้ไหลผ่านเป็นการช่วยระบายอีกทาง ส่วนแม่น้ำแม่วงศ์ มีอัตราการไหลเร็วมาก และทำให้เกิดน้ำท่วมสองฝั่ง แถมปริมาณน้ำก็ยังเพิ่มสูงขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครสวรรค์ท่วมหนัก พื้นที่เกษตรเสียหาย นับแสนไร่ ปริมาณน้ำเพิ่มสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง