นอภ.ไชยา นำกำลังบุกจับนักพนัน วิ่งหนีกระเจิง เผยมาจากพื้นที่เคยเกิดคลัสเตอร์ใหญ่

29 ก.ย. 2564 - 22:22 น.

นอภ.ไชยา นำกำลังบุกจับนักพนัน วิ่งหนีกระเจิง เผยมาจากพื้นที่เคยเกิดคลัสเตอร์ใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.64 นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีการมั่วสุมลักลอบเล่นการพนัน ในบ้านหลังเก่าๆ ในสวนผลไม้ ซอยบ้านหนองผักบุ้ง หมู่ 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้นำกำลังพลจาก ฉก.แหลมโพธิ์ (ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอไชยา) ออกไปตรวจสอบถึงจุดพิกัดเป้าหมาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้รีบกระจายกำลังลงปิดล้อมและตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว และพื้นที่ใกล้เคียง พบนักพนันทั้งหญิงชายจำนวนหลายคน กำลังล้อมวงเล่นการพนันกันหลายวง ทั้งรัมมี่ ไพ่ผสมสิบ และไพ่แคง เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ลุกขึ้นเผ่นหนี และส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิงก็ไม่สามารถลุกวิ่งหนีได้จึงถูกควบคุมตัวได้ง่าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตามควบคุมตัวผู้ที่วิ่งหนีจากที่เกิดเหตุกลับมาได้ โดยสามารถจับกุมนักพนันชายหญิงได้จำนวน 15 ราย

จากการสอบถามทั้งหมดยอมรับว่า ได้มีการเล่นการพนันกันจริง และเมื่อสอบถามเชิงลึกไปถึงภูมิลำเนาของคนเล่นการพนันในชุดนี้ ส่วนใหญ่ประมาณครึ่งหนึ่ง มาจากพื้นที่หมู่ 4 และ หมู่ 5 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยเกิดคลัสเตอร์การระบาดของโควิดมาก่อนหน้านี้จำนวนมาก ทั้งนี้ได้นำตัวนักพนันทั้งหมด พร้อมประสานโรงพยาบาลไชยา และ สนง.สาธารณสุขอำเภอไชยา ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อโควิด โดย ATK


ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โมถ่าย เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฝ่าผืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุ่ม และตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 4771/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) เพื่อเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นอภ.ไชยา นำกำลังบุกจับนักพนัน วิ่งหนีกระเจิง เผยมาจากพื้นที่เคยเกิดคลัสเตอร์ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง