โรงน้ำปลาเจ๊งสูญ 8 แสน โอ่งหมักน้ำท่วมมิด บ้านพัก 2 ครูสาวอ่วม ต้องปีนเข้าออกหน้าต่าง

29 ก.ย. 2564 - 22:42 น.

โรงน้ำปลาเจ๊งสูญ 8 แสน โอ่งหมักกว่า 1 ปี น้ำท่วมจมมิด บ้านพัก 2 ครูสาวก็อ่วม ต้องปีนเข้าออกหน้าต่าง หลังน้ำเอ่อท่วม จนประตูใช้ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำที่ลดลงในเขต อ.เมืองสุโขทัย ไหลสู่ ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ นอกจากส่งผลกระทบนาข้าว ถนน และบ้านเรือนประชาชนแล้ว ในโรงเรียนบ้านน้ำเรื่อง ต.ท่าฉนวน ก็ได้รับความเสียหาย รวมทั้งบ้านพักครูยังถูกน้ำท่วมขังสูง 1 เมตร จนไม่สามารถขึ้นลงทางบันไดหน้าบ้านพักได้

ทำให้คุณครูสาวทั้ง 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักต้องใช้วิธีเอาไม้กระดานมาวางพาดด้านหลังบ้าน แล้วค่อยๆ เดินเกาะปีนป่ายเหยียบคานไม้ที่มีระยะห่างกัน เพื่อเปิดหน้าต่างใช้เป็นทางเข้า-ออกบ้านพักครูชั่วคราวแทน ซึ่งดูแล้วหวาดเสียว น่าเป็นห่วง เกรงจะพลาดตกลงมาได้


ส่วนที่โรงผลิต “น้ำปลาเด็ดดวง” น้ำปลาโบราณชื่อดังในสุโขทัย ที่ตั้งอยู่หมู่ 12 ต.ท่าฉนวน ก็ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้โอ่งกว่า 200 ใบที่ใช้หมักน้ำปลามาได้นาน 1 ปีแล้ว ต้องจมน้ำเสียหายกว่า 800,000 บาท โดย นางเด็ดดวง จินดาเฟื่อง อายุ 65 ปี ประธานกลุ่มสตรีต้มน้ำปลาโบราณ บอกว่า น้ำท่วมครั้งนี้เสียหายถึงขั้นหมดทุนทำน้ำปลา ส่วนที่กู้มาทั้งหมด 400,000 บาท ก็ลอยหายไปกับน้ำ จึงอยากวิงวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรงน้ำปลาเจ๊งสูญ 8 แสน โอ่งหมักน้ำท่วมมิด บ้านพัก 2 ครูสาวอ่วม ต้องปีนเข้าออกหน้าต่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง