เอ่อล้นท่วมแล้ว! ชุมชนริมน้ำใต้สะพานนทบุรีเริ่มกังวล หวั่นไม่มีที่นอน

29 ก.ย. 2564 - 22:55 น.

คนชุมชนริมน้ำเริ่มกังวลแล้ว หลังน้ำเอ่อล้นเข้าท่วม หวั่นไม่มีที่หลับนอน ต้องติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิด บิ๊กตู่ เตรียมลงพื้นที่จ.นนทบุรี ติดตามสถานการณ์น้ำในวันพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา มีระดับเพิ่มขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านชุมชนใต้สะพานนทบุรี หรือ สะพานนวลฉวี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นชุมชนอยู่ติดกับจ.ปทุมธานี และเป็นพื้นที่รับน้ำจุดแรกของจ.นนทบุรี ที่รอรับมวลน้ำจากอยุธยา ปทุมธานี เข้าสู่นนทบุรีตามลำดับ

ต่างพากันเฝ้าระวัง หลังปริมาณน้ำสูงท่วมถนนหลวงสาย 307 ช่วงจุดกลับรถใต้สะพานนนทบุรี ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 ซม. รถยนต์ขนาดเล็ก ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด ต้องนำแผงเหล็กติดป้ายประกาศ น้ำท่วมห้ามรถผ่าน ส่วนบ้านเรือนริมแม่น้ำเริ่มท่วมถึงพื้นบ้านบ้างแล้ว

ใต้สะพานนวนฉวี

นายเขียว พรหมมา อายุ 44 ปี บอกว่า ตอนนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มเอ่อล้นไหลเข้าท่วมในพื้นที่ชุมชนแล้ว ซึ่งวันนี้เริ่มท่วมสูงขึ้นมากกว่าทุกวัน ตอนนี้ก็เริ่มเก็บข้าวของขนย้ายกันแล้วและต้องคอยเฝ้าระวังระดับน้ำในช่วงกลางคืนที่น้ำจะสูงขึ้น กังวลใจในเรื่องที่หลับนอนเพราะหากน้ำจากแม่น้ำเริ่มสูงขึ้นแล้วไหลเข้าท่วมที่พักซึ่งอยู่ติดริมน้ำ ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปหาที่นอนตรงไหนยังไม่มีหน่วยงานใดๆ เข้ามาดูแลในเรื่องนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เวลา 14.00 น. วันที่ 30 ก.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำจ.นนทบุรีและการก่อสร้างแนวกำแพงป้องกันน้ำท่วมรอบเกาะเกร็ดอย่างเป็นทางการ

คนชุมชนริมน้ำ

โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา มีการแจ้งเตือนถึงสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำป่าสัก หลังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เก็บกักน้ำเต็มแล้ว จำเป็นต้องเร่งระบายเพิ่ม ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากระดับน้ำจะยกตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่น้ำทะเลหนุนสูงในแต่ละวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ่อล้นท่วมแล้ว! ชุมชนริมน้ำใต้สะพานนทบุรีเริ่มกังวล หวั่นไม่มีที่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง