กู้ภัย เล่านาทีศพหนุ่ม สะกิดขา เพื่อนเผยขนลุก คนทักก่อนตายไม่เห็นหัว

30 ก.ย. 2564 - 12:54 น.

กู้ภัย เล่านาที ศพหนุ่มวัย 18 ปี สะกิดขา หลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่ค้นหานาน 12 ชั่วโมง และเตรียมยุติการค้นหา ด้าน เพื่อนขนลุก คนทักไม่เห็นหัวก่อนตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลสถานตรัง สว่างภักดีตรัง พร้อมด้วยกำลังทหารจากค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ร.15 พัน 4 ระดมกำลังกว่า 50 นาย ค้นหาร่างหนุ่มอายุ 18 ปี อาชีพลูกจ้างอู่ซ่อมรถ จมน้ำสูญหายภายในลำคลองลำภูรา บริเวณฝายน้ำล้น เขตรอยต่อระหว่าง ม.1 บ้านกลาง กับม.7 บ้านชายเขา ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงแต่ไม่พบร่าง ก่อนที่เตรียมจะยุติการค้นหา แต่ปรากฏว่าร่างของผู้สูญหายได้เข้ามาสะดุดขาของชุดประดาน้ำ พบเป็นร่างไร้วิญญาณ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : คงอยากกลับบ้าน! กู้ภัยยุติค้นหาน้ำวนดูดจมหาย จู่ๆนักประดาน้ำสะดุดขาศพ

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ย.2564 ที่วัดราษฎร์รื่นรมย์ (วัดบ่อสีเสียด) ม.4 บ้านคลองเต็ง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพของหนุ่มอายุ 18 ปี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติผู้เสียชีวิต

นายอำนาจ เทพสง อายุ 46 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติหลานก็ชอบเล่นน้ำและเที่ยวน้ำตกเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ตนไม่ได้เจอหลานมา 20 วัน เพราะหลานก็เที่ยวตามประสาเด็ก มาเจออีกทีวันเกิดเหตุก็พบเป็นศพแล้ว ตนก็ได้ร่วมค้นหาด้วย ซึ่งก่อนจะพบศพเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ระดมทีมช่วยตามหากัน แต่ก็ไม่พบ ทางเจ้าของร้านอาหารได้ให้หมอดูไสยศาสตร์ช่วยตามหา

“โดยหมอดูบอกว่า ร่างหลานติดอยู่กับช่องระบายน้ำ 2 ช่อง ไม่รู้ช่องไหน ช่วงก่อน 6 โมงเย็นจะไม่พบศพแน่ จะเจออีกทีหลัง 6 โมงเย็น ก็เป็นจริงเพราะเราเจอร่างหลานช่วง 3 ทุ่มกว่าแล้ว สำหรับเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน แต่ผมเชื่อว่าการเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องที่ถูกกำหนดมาแล้ว อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ช่วยกันระดมทีมค้นหาร่างหลานครั้งนี้ รวมถึงขาวบ้าน เจ้าของร้านต่าง ๆ ที่ร่วมช่วยกัน” นายอำนาจ กล่าว


ด้าน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนที่เล่นน้ำกับผู้ตาย กล่าวว่า ตนลงไปเล่นน้ำก่อน และได้ขึ้นมาสั่งข้าวกิน และมีพนักงานของร้านอาหารตะโกนมาว่า เพื่อนตนไม่มีหัว แต่ตอนนั้นตนก็ได้ยินไม่ชัดว่าเขาพูดอะไร จึงได้ลงไปเล่นน้ำกันและเกิดเหตุสลดขึ้น

ขณะที่ นายวิทวัส เพชรเล็ก อายุ 22 ปี ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ กล่าวว่า ได้ระดมทีมช่วยกันค้นหานานถึง 12 ชั่วโมง โดยการค้นหาเต็มไปด้วยความยากลำบาก ต้องฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ปริมาณน้ำเยอะเพราะฝนตก รวมถึงมีการเปิดฝายชะลอน้ำ น้ำจึงแรงกว่าเดิม เมื่อเวลาผ่านไปนานทางนักประดาน้ำได้ช่วยกันวางแผนว่าจะค้นหาอีกรอบและเตรียมยุติการค้นหาเนื่องจากมืดค่ำแล้วลำบากในการค้นหา

“ระหว่างที่ยืนวางแผนในน้ำนั้น จู่ ๆ มีขาสัมผัสมาที่ขาผมและเพื่อนนักประดาน้ำอีกคน จึงพากันถามว่าขาใคร ทุกคนก็ปฏิเสธ เราจึงดึงขานั้นขึ้นมาปรากฏว่าเป็นศพ จึงช่วยกันพาขึ้นมาจากน้ำ ก็ดีใจที่สามารถพาศพขึ้นมาได้ ก่อนหน้านี้ 2-3 ปีที่ผ่านมา เคยมีเหตุจมน้ำที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว 3 ศพ ครั้งนี้เป็นศพที่ 4” นายวิทวัส

นายวิทวัส เพชรเล็ก อายุ 22 ปี ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ

นายวิทวัส เพชรเล็ก อายุ 22 ปี ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัย เล่านาทีศพหนุ่ม สะกิดขา เพื่อนเผยขนลุก คนทักก่อนตายไม่เห็นหัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง