สภ.ท่าเรือ ปรับกลยุทธ์ ใช้เรือลาดตระเวน ดูแลความปลอดภัย ให้ประชาชน

8 ต.ค. 2564 - 19:07 น.

ตำรวจสภ.ท่าเรือ ปรับกลยุทธ์ พายเรือแทนขับขี่รถ ออกตรวจดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงน้ำท่วม ตามนโยบาย ผบ.ตร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกตร. เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดอุทกภัยน้ำท่วมพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศออกตรวจช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ และกำชับให้จัดทีมเฝ้าระวัง เพื่อดูแลความปลอดภัยในช่วงน้ำท่วม รวมถึงดูแลบ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชนที่ถูกทิ้งไว้ระหว่างอพยพ

ล่าสุดพ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจสภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ออกพายเรือตรวจป้องกันเหตุ ทางน้ำโดยใช้เรือเป็นยานพาหนะ ตามธนาคาร ถนนเทศบาลสายกลางท่าเรือ ซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วมเพราะอยู่ติดแม่น้ำป่าสัก ไม่สามารถขับขี่รถจยย. หรือรถยนต์ ออกตรวจดูแลความปลอดภัยได้ตามปกติ

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ เปิดเผยว่า ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เนื่องจากในพื้นที่อ.ท่าเรือ เกิดน้ำท่วม การปฏิบัติงานให้เข้ากับสถานการณ์ โดยแบ่งเป็น 3 ทีม 3 ชุด โดยชุดที่ 1 สายตรวจรถจยย. บนบกใช่รถจยย. พอถึงน้ำเปลี่ยนเป็นขึ้นเรือพายตรวจดูแลความปลอดภัย ขณะที่ชุด 2 สายตรวจทางเรือ ป้องกันเหตุ และชุดที่ 3 สายตรวจทางเรือ พร้อมช่วยเหลือประชาชน และนำข้าวสารยังชีพไปแจกกรณีพื้นที่ห่างไกลชุมชน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สภ.ท่าเรือ ปรับกลยุทธ์ ใช้เรือลาดตระเวน ดูแลความปลอดภัย ให้ประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง