Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ต้อนรับกระหึ่ม ‘พี่ตูน’ วิ่งถึงกำแพงเพชร ‘เต๋า สมชาย’ ก็มาร่วมขบวน 11 อำเภอบริจาคร่วม 1.4 ล้าน

13 ธ.ค. 2560 - 14:58 น.

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องดัง ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เป็นวันที่ 43 โดยออกจากจุดเช็คพ้อยส์ ที่ 1 และที่ 2 ของจังหวัดนครสวรรค์ มุ่งหน้าเข้าเขตจังหวัดกำแพงเพชรแล้ว โดยช่วงเวลา 09.45 น. ตูนวิ่งมาถึงต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นอำเภอแรกเข้าสู่ประตูเมืองจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนชาวตำบลสลกบาตรนับพันคนที่มาให้การต้อนรับ และก่อนที่จะเข้าพักสิ้นสุดจุดที่ 2 โดยมี เต๋า สมชาย เข็มกลัด นักแสดงหนุ่ม วิ่งเป็นเพื่อน ซึ่งก่อนจะถึงจุดพักประชาชนที่มารอต่างก็รุมล้อมเข้าหาตูน ด้วยความรักและมอบเงินให้ ทางเจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือ ท่ามกลางเสียงเรียกชื่อพี่ตูนกันอย่างอื้ออึง

ในเวลาเดียวกัน นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ในนามตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ส่งมอบเงินบริจาคสมทบทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" แก่นายอาทิวราห์ คงมาลัย ร่วมด้วย พ.อ.พงศธร นิพภยะ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร นายณรงค์ ชัยจำรัส นายอำเภอขาณุวรลักษบุรี นางอรุณี จุลเจริญ นายอำเภอบึงสามัคคี พ.ต.อ.อิทธิ ชำนาญหมอ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรขาณุวรลักษบุรี พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบึงสามัคคี นางทิวาพรรณ สหอารักขาสำนักงานท้องถิ่นท้องถิ่น จังหวัดจังหวัดกำแพงเพชร นายพรเทพ พุ่มพวง นายก องค์การบริหารส่วนตำบลสลกบาตร ผู้ปกครองท้องถิ่น ท้องที่ สโมสรโรตารีขาณุ, นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ จังหวัดกำแพงเพชรรวบรวมเงินบริจาคจากทุกภาคส่วนทั้ง 11 อำเภอ เพื่อสมทบทุนฯ จำนวน 1,456,408.50 บาท ไม่รวมยอดเงินจากภาคเอกชน รวมถึงผู้ที่ประสงค์จะมอบด้วยตนเอง
และในช่วงบ่ายของวันนี้ทางคณะของ ตูน บอดี้สแลม จะเริ่มจุดที่ 3 ไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านโคกเลาะหมู่ 3 ตำบลดอนแตง อำเภอขาณุวรลักษบุรี ระยะทาง 14.4 กิโลเมตร หลังจากนั้น จุดพ้อยส์ที่ 4 สุดท้ายของวันนี้ จากโรงเรียนบ้านโคกเลาะก็จะวิ่งเข้าสู่ที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ศรีนครคลองขลุง เพื่อจะพักผ่อนและเริ่มกิจกรรมกันในวันต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้อนรับกระหึ่ม ‘พี่ตูน’ วิ่งถึงกำแพงเพชร ‘เต๋า สมชาย’ ก็มาร่วมขบวน 11 อำเภอบริจาคร่วม 1.4 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง