ชาวบ้านริมแม่น้ำป่าสักผวา! ดินสไลด์ดึงบ้านถล่มลงน้ำแล้ว 3 หลัง สาวใหญ่เล่านาทีชีวิต

14 ต.ค. 2564 - 00:53 น.

ชาวบ้านริมแม่น้ำป่าสักผวา! ดินสไลด์ดึงบ้านถล่มลงน้ำแล้ว 3 หลัง สาวใหญ่เล่านาทีชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดบ้านพังถล่มลงในแม่น้ำป่าสัก โดยเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ถูกดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ ดึงบ้านลงแม่น้ำเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 1 ต.นาโฉง อ.เมือง จ.สระบุรี ของ นางสมคิด หญิงเหล็ก อายุ 50 ปี และบ้านลูกชายที่ปลูกอาศัยอยู่ติดกันอีก 1 หลัง รวมเสียหาย 2 หลัง

นางสมคิด กล่าวว่า ขณะกำลังเก็บผักฝั่งตลิ่งข้างๆ บ้าน ก็สังเกตเห็นกอไผ่หักเสียงดังสนั่น พอหันไปมองก็เห็นก่อไผ่ถูกดินสไลด์ดึงลงในแม่น้ำแล้ว ซึ่งตรงนั้นเป็นบ้านของตน กับลูกชายและลูกสะใภ้ ปลูกติดกัน 2 หลัง ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเรียกให้สามีไปตามทั้ง 2 คนออกมา และหลังจากนั้นไม่นาน บ้านของลูกชายกับของตนก็ถูกดินสไลด์ดึงลงไปในแม่น้ำเช่นเดียวกัน

ล่าสุดมีหน่วยงานในพื้นที่ เข้าไปตรวจสอบบ้าน พร้อมทั้งช่วยขนย้ายข้าวของไว้ในที่ปลอดภัย และช่วยเหลือครอบครัวของ นางสมคิด และลูกชาย ที่ปกติอาศัยอยู่ทั้ง 2 หลัง รวม 11 คน ปลอดภัยแล้ว ไม่มีใครได้รับอันตราย

ขณะเดียวกัน ได้มีชาวบ้านถ่ายคลิปบริเวณริมตลิ่งติดกับพื้นที่วัดหงส์ดาราวาท อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยพบว่า ต้นยางขนาดใหญ่ อายุหลาย 100 ปี ถูกดินสไลด์ดึงลงไปในแม่น้ำป่าสัก พร้อมทั้งรูปปั้นพญานาคได้รับความเสียหาย เนื่องจากบริเวณนี้ ก่อนหน้ามีน้ำท่วมสูง อาจทำให้ดินบริเวณดังกล่าวที่อุ้มน้ำอยู่นานเกิดอ่อนตัว จนทำให้เกิดดินสไลด์ดังกล่าว นอกจากนี้ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านยาง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ก็มีบ้านอีก 1 หลัง ที่ถูกดินสไลด์ดึงลงไปในแม่น้ำ รวมบ้านเสียหายแล้ว 3 หลังคาเรือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านริมแม่น้ำป่าสักผวา! ดินสไลด์ดึงบ้านถล่มลงน้ำแล้ว 3 หลัง สาวใหญ่เล่านาทีชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง