จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน ททท.แม่ฮ่องสอน เชิญเที่ยว “เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ” ประจำปี 2564 นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามดอกบัวตอง บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทั่วดอยแม่อูคอ พิเศษปีนี้เพิ่มสีสัน นางพญาเสือโคร่ง ต้นคริสต์มาส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี ภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน เชิญเที่ยว “เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ” ประจำปี 2564

นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของดอกบัวตอง ที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทั่วหุบเขาบนดอยแม่อูคอกว่า 500 ไร่ เป็นทุ่งดอยบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ล้อมรอบด้วยหุบเขาสลับซับซ้อน เราจะสามารถมองเห็นดอกบัวตองได้ตั้งแต่ทางขึ้นไปจนถึงจุดชมวิว

ทั้งนี้ ดอกบัวตอง จะออกดอกให้เชยชมเพียงปีละครั้ง ช่วงเดือนพฤศจิกายน ส่วนช่วงที่พีคสุดๆ ควรในช่วงสัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์ที่ 3 ซึ่งจะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองจะบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ และจะเริ่มโรยราในช่วงต้นเดือนธันวาคม

ที่สำคัญ ปีนี้จะได้ชมความงามของต้นไม้และดอกไม้ชนิดอื่น ที่มีการปลูกเสริมเพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับทุ่งบัวตอง อาทิ ต้นนางพญาเสือโคร่ง และต้นคริสต์มาส คาดว่าจะสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นพิเศษกว่าทุกปี

อีกทั้ง ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมวิ่ง Cosplay Fun Run สร้างกระแสการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเดินทางเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นในอำเภอขุนยวม อาทิเช่น น้ำตกแม่สุรินทร์, Posaho Cafe’ กาแฟเด็กน้อยทำอร่อย, อ่างเก็บน้ำห้วยสอตือ, บ้านเมืองปอน, วัดต่อแพ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน