ชัยนาท ชาวบ้านท้ายเขื่อนร่ำไห้ น้ำท่วมซ้ำรอบ 2 เก็บข้าวของหนีไม่ทัน โอดน้ำเก่าที่ท่วมก่อนหน้าใกล้แห้งแล้ว ไม่คิดว่าจะเจอน้ำใหม่ท่วมอีกรอบ

21 ต.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้มีน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหล เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนเป็นวงกว้างเป็นรอบที่สอง ในพื้นที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ใช้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่พื้นที่ด้านเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทางกรมชลประทานมีแผนยกระดับน้ำทางด้านเหนือเขื่อนเพื่อลดผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ท้ายน้ำ

นายปรีชา สีตะระโส อายุ 74 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หาดอาษา อ.สรรพยา กล่าวทั้งน้ำตาว่า บ้านถูกน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 2 แล้วในปีนี้ ตนเก็บสิ่งของไม่ทัน เนื่องจากไปหาหมอ พอกลับมาถึงบ้านก็พบว่าน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านหมดแล้ว สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

อีกทั้งความเป็นอยู่ตนในตอนนี้ลำบากมาก เพราะร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ยกสิ่งของก็ไม่ค่อยไหว และต้องพายเรือเข้าออกบ้านเพื่อไปเก็บสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง ตนเองอายุ 70 กว่าแล้ว ไม่เคยพบเจอน้ำท่วมซ้ำแบบนี้ เพราะก่อนหน้าน้ำท่วมใกล้จะแห้งแล้ว ตอนนี้รู้สึกท้อแท้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน