2 พ่อลูก ลุยแจ้งความต่อ เงินหายจากบัญชีธนาคาร 50 ล้าน ไม่คืบ

21 ต.ค. 2564 - 15:23 น.

2 พ่อลูก ลุยแจ้งความต่อ เงินหายจากบัญชีธนาคาร 50 ล้าน ไม่คืบ ด้านตำรวจเตรียมสืบหาข้อเท็จจริง ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

21 ต.ค. 2564 – นายประเสริฐ แก้วผกาผ่องศรี อายุ 77 ปี เศรษฐีระดับร้อยล้านตลาดหนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นายสมยศ พงศ์กิตติไพสิฐ อายุ 52 ปี ลูกชาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ กรณีเงินฝากในธนาคารแห่งหนึ่งถูกโอนเข้าบัญชีของลูกเลี้ยง ที่เป็นภรรยาของอดีตผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่งนั้น เป็นเงินจำนวนมากถึง 50 ล้านบาท จนเรื่องเกิดแดงขึ้นพบปมพิรุธหลายอย่าง

นายสมยศ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยขอตรวจสอบสเตทเมนต์จากธนาคาร จำนวน 9 บัญชี แต่ได้มาเพียง 3 บัญชีเท่านั้น ล่าสุดวันนี้ทางธนาคารได้ให้สเตทเมนต์ส่วนที่เหลืออีก 6 บัญชี จนครบถ้วน

แต่ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบดู พบว่ามีการถูกถอนโดยไม่มีการใช้สมุดคู่ฝากตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปี พ.ศ. 2557 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 199 ล้านบาท ซึ่งทางธนาคารได้ติดต่อมาและนัดพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.


หลังมีการเผยแพร่ข่าวออกไป คู่กรณียังไม่ติดต่อมาพูดคุยหรือชี้แจงใด ๆ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเลี้ยงแต่ก็รักเหมือนลูกแท้ ๆ ส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาทุกคน ไม่เคยคิดว่าในชีวิตนี้จะต้องมีเรื่องขึ้นโรงพักเป็นครั้งแรก จึงต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า ทางตำรวจพร้อมเร่งดำเนินการสืบสวนตามข้อเท็จจริงของคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และจะสอบปากคำอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเงินที่ถูกโอนไปเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ และมีการลงชื่อหรือลายเซ็น เจ้าของบัญชีอย่างถูกต้อง หรือบกพร่องตรงส่วนไหนบ้าง หากพบการทุจริต จะประสานกับธนาคารว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด เงินจำนวนดังกล่าวถูกโอนไปอย่างสุจริตหรือทุจริต ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2 พ่อลูก ลุยแจ้งความต่อ เงินหายจากบัญชีธนาคาร 50 ล้าน ไม่คืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง