ผกก.ภูเขียวแจงแล้ว คลิปตั้งด่านกลางไร่อ้อย หลังแชร์ว่อนโลกออนไลน์

22 ต.ค. 2564 - 21:31 น.

ผกก.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ แจงแล้ว คลิปตั้งด่านกลางไร่อ้อย มีตร. 2 นาย พร้อมรถตราโล่ หลังแชร์ว่อนโลกออนไลน์ เผยภาพในเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นมากว่าสัปดาห์แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีการแชร์คลิปภาพจากแอพพลิเคชั่น TikTok ของผู้ใช้ชื่อว่า @รู้อยู่ แก่ใจ ซึ่งโพสต์ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่กลางไร่อ้อย ในเขตอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 2 นาย และรถกระบะตาโล่ ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว 1 คัน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีคนสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปว่อนทั่วในโลกโซเชียลในขณะนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ระบุว่า ตำรวจชัยภูมิทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งกลางไร่อ้อย บางคนก็ระบุแบบขำๆ บางคนก็ระบุชัยภูมิเมืองร้อยด่าน ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 6 พันครั้ง


เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว ที่เกี่ยวข้องตามภาพ ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผกก.สภ.ภูเขียว ซึ่งได้รับคำตอบว่า จากกรณีเผยแพร่ภาพดังกล่าว ระบุว่าเป็นการตั้งด่านบนถนนสายหลักในอีกจุด ที่ปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจปกติอยู่แล้ว

แต่ที่เห็นในภาพคือทางเจ้าหน้าที่เห็นรถจักรยานยนต์ที่หลบด่านตรวจ มีท่าทางพิรุธ จึงขับรถสายตรวจตามมาในจุดดังกล่าว เพื่อแจ้งขอตรวจสอบ ซึ่งอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมายถึงขับหลบด่านตรวจมาในจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน เมื่อไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยตัวไปแล้ว ซึ่งภาพในเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมากว่าสัปดาห์แล้ว

จนกระทั่งมีการนำภาพโพสต์ในโซเชียล ที่สร้างความเข้าใจคลาดเคลื่อน และแชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งขอยืนยันไม่มีการตั้งด่านบริเวณกลางป่าอ้อยอย่างแน่นอนในครั้งนี้ด้วย

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผกก.ภูเขียวแจงแล้ว คลิปตั้งด่านกลางไร่อ้อย หลังแชร์ว่อนโลกออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง