ผงะ! ตัวเงินตัวทองรุมทึ้งศพชายลอยน้ำ พบเป็นชายกระโดดน้ำสูญหายต่อหน้าสาวอุดรฯ ภรรยายืนยันเป็นสามีจริง ดีใจ ค้นหามานานกว่า 9 วัน เพิ่งเจอร่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายอุทัย อายุ 43 ปี ชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา จมน้ำสูญหายภายในลำน้ำลำตะคอง ด้านหลังวัดสุสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.64 ซึ่งน.ส.อะตอม (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาว จ.อุดรธานี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก โดยเห็นนายอุทัยกำลังลอยคออยู่ในลำตะคอง แต่ไม่ถึงนาที ก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยค้นหาร่าง แต่ไม่เจอ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 1 พ.ย.64 กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา รับแจ้งจากประชาชนว่า พบศพลอยตามน้ำมาติดกอเศษไม้ในลำน้ำลำตะคอง บริเวณด้านหลัง รพ.มหาราชนครราชสีมา จึงรีบจัดทีมพร้อมอุปกรณ์ไปยังจุดเกิดเหตุ เห็นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง กำลังยืนดูร่างผู้เสียชีวิตอยู่ริมพนังกั้นน้ำของ รพ.มหาราชฯ ซึ่งสภาพลอยขึ้นอืดขึ้นมายังผิวน้ำ และมีตัวเงินตัวทองหลายตัวกำลังกัดแทะศพอยู่

จากการสอบถามประชาชนที่นั่งตกปลาริมลำตะคอง ซึ่งเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก บอกว่ากำลังจะมาตกปลายามเช้าที่ลำตะคอง แต่สังเกตเห็นอะไรลักษณะคล้ายร่างคน สวมเพียงกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว ลอยมาติดอยู่กับเศษกิ่งต้นไม้อยู่ ทำให้ไหลไปตามกระแสน้ำ และมีตัวเงินตัวทองหลายตัวพยายามกัดกินร่างของศพ

จึงบอกเพื่อนบ้าน และประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้ช่วยกันดูว่า ใช่ร่างของคนหรือไม่ ก่อนจะรีบโทรแจ้งตำรวจ และกู้ภัยฯ ให้มาช่วยตรวจสอบ ซึ่งระหว่างนั้น พยายามช่วยกันไล่ โยนก้อนหินไม่ให้ตัวเงินตัวทองกัดทึ้งร่างผู้เสียชีวิต แต่ไม่สำเร็จ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ มาถึง ส่งทีมลงไปในลำตะคองและพยายามโรยเชือกนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่ง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำในลำตะคองยังคงไหลเชี่ยว และที่สำคัญต้องไล่ตัวเงินตัวทองที่กำลังกัดกินศพออกไปด้วย ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถดึงร่างขึ้นมาได้สำเร็จ

ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฯ ได้ประสานแจ้งไปยัง น.ส.วราภรณ์ โปร่งสันเทียะ อายุ 41 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ให้มาดูร่างผู้เสียชีวิต เพื่อยืนยันว่าเป็นร่างของสามีที่เพิ่งจมน้ำสูญหายไปต่อหน้าสาวอุดรฯ ที่มาทำบุญปล่อยปลาในลำตะคองหลังวัดสุสาน เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ใช่หรือไม่

กู้ภัยฯ ช่วยระดมกำลังกันค้นหามาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่พบร่าง ซึ่งน.ส.วราภรณ์ ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นร่างของนายอุทัย แดงจันทึก สามีของตนจริง กู้ภัยช่วยค้นหาร่างและรอมานานกว่า 9 วันแล้ว เพิ่งมาเจอร่าง รู้สึกดีใจที่พบร่างสามีของตน

ซึ่งพนักงานสอบสวนฯ ให้กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ รพ.มหาราช ชันสูตร เพื่อยืนยันตัวตน และหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปสำนวนตามขั้นตอนกฎหมาย โดยหลังชันสูตรเสร็จจึงจะให้ญาติติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน