สลด! กระบะขนแรงงานออกกะดึก ตอนเช้า ขับกลับที่พัก ชนท้ายรถอื่นอย่างจัง เสียหลักพุ่งตกคลอง ชนต้นไม้ คนงานกระเด็นคนละทิศ ดับ 4 เจ็บ 11

วันที่ 5 พ.ย.2564 ร.ต.อ.(หญิง) ปรันธิดา สุขอาษา รองสว.(สอบสวน) สภ.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล ลพบุรีรับแจ้งอุบัติเหตุรถชน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 11 คน จุดเกิดเหตุอยู่ที่ทางหลวงหมายเลข 21 หมู่ 1 ต.ห้วยหิน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบรถกระบะเสียหลักตกข้างทางร่องระบายน้ำ หัวรถอัดกับคันดัน ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตต่างกระจัดกระจายโดยรอบ

จากการตรวจสอบพบว่าคนขับรถกระบะดังกล่าวขนคนงานออกกะดึก จะกลับที่พักและได้พุ่งชนท้ายรถคันอื่นอย่างแรง จนเสียหลักกระเด็นตกข้างทาง ไปชนต้นไม้ใหญ่หักโค่น แล้วพุ่งลงระบายน้ำชนคันดินเสียงดังสนั่นก้องหวั่นไหว ทำให้คนงานกระเด็นตกจากรถระเนระนาด บางส่วนบาดเจ็บและบางส่วนเสียชีวิต โดยมีรถยนต์คันอื่นได้รับความเสียหายอีก 2 คันด้วย

ทางผู้บาดเจ็บเผยว่า พวกตนจะไปทำงานกันที่โรงงานในซอย 12 อ.พัฒนานิคม และกำลังกลับที่พักเพราะเพิ่งออกกะดึกกันมา โดยมาด้วยกัน 15 คน มุ่งหน้ากลับที่พักตรงบ้านซับหินขวาง พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถกระบะได้พุ่งชนท้ายอย่างแรง จนเสียหลักลงข้างทาง ทำให้คนที่นั่งมาด้วยต่างกระเด็นกันไปหมด เจ็บ 11 คน เสียชีวิตคาที่ 4 คน ตนโชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรนัก

เบื้องต้นตำรวจได้อายัดตัวคนขับรถกระบะไว้สอบปากคำ ทราบชื่อนายจีระวัฒน์ คำปา อายุ 48 ติดอยู่ในซากรถ นำตัวส่งรพ.รักษาตัวให้หายดีก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน