อุทัยธานี ชาวบ้านโวยไม่ไหวแล้ว ขอย้ายตู้กดเงินด่วน หลังโดนระงับบัตรกันเป็นแถว ต้องเสียเวลาทำบัตรใหม่

วันที่ 6 พ.ย. 64 บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาบ้านไร่ พบชาวบ้านที่ต่างมารอกันกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านไร่ ติดกับเซเว่น พร้อมมีเสียงชาวบ้านที่มาใช้บริการ ต่างวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับตู้กดตังดังกล่าว ว่าไม่สะดวกเลย และก็ลำบากมาก ๆ เนื่องจากมีแสงแดดจ้าส่องเข้ามาที่หน้าจอตู้พอดี ทำให้ชาวบ้านที่มาใช้บริการมองไม่เห็นตัวหนังสือและตัวเลขบางครั้ง คนเฒ่าคนแก่มาใช้บริการ ก็มองไม่เห็นหน้าจอที่ตู้กดตัง จนทำให้ต้องกดเลขผิดถูกบ้าง

บางครั้งบัตรก็ใช้งานไม่ได้ เนื่องจากกดรหัสผิดเกินจนถูกระงับ สาเหตุก็มาจากแสงแดดที่ส่องมากระทบกับที่หน้าจอตู้กดพอดี ซึ่งทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ชาวบ้านบางคนก็ใช้บริการไม่ได้ เนื่องจากบางครั้งหน้าจอมีปัญหาช้า กว่าจะเข้าระบบได้ต้องยืนรอกว่าหลายนาที คาดว่าจะมาจากสาเหตุจากแสงแดดด้วย จนทำให้หน้าจอตู้กดตังร้อน

ชาวบ้านที่มาใช้บริการอยากฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง วอนช่วยมาย้ายเปลี่ยนตู้ให้ที หรือไม่ก็ทำให้ดีกว่านี้ ชาวบ้านบางคนตังก็ไม่ค่อยมี ยังต้องมาเสียเงินทำบัตรใหม่อีก เนื่องจากแสงแดดที่มันส่องเข้ามาที่หน้าจอตู้พอทีจนทำให้คนที่มาใช้บริการ ต้องกดรหัสผิดถูกจนเกินกำหนด ก็โดนระงับบัตรจนใช้งานไม่ได้ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน