ส่งผลบวก! เกาะสมุยปลื้มเปิดประเทศ ตัวเลขนักท่องเทียวขยับขึ้น ไม่พบติดโควิด

9 พ.ย. 2564 - 11:46 น.

สุราษฎร์ธานี เปิดประเทศส่งผลเชิงบวก เกาะสมุยตัวเลขนักท่องเทียวขยับขึ้น ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว เตรียมทำตลาดดึงนักท่องเที่ยวหลายชาติที่หายไปกลับมาเที่ยวสมุย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 64 ภายหลังรัฐบาลเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 63 ประเทศ เข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว พร้อมทั้งเปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวพื้นที่ 17 จังหวัดสีฟ้า เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศจากสถานการณ์โควิด

ล่าสุดพบว่า เกาะสมุยตัวเลขนักท่องเทียวขยับขึ้น ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เตรียมทำแผนการตลาดดึงนักท่องเที่ยวหลายๆ ชาติที่เคยหายไป กลับมาเที่ยวเกาะสมุย

 

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า ภายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ภาพรวมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า แนวโน้มอยู่เชิงบวกตัวเลขนักท่องเที่ยวขยับขึ้นมาเห็นได้อย่างชัดเจน และไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เห็นว่านโยบายและการคัดกรองต่างๆ เป็นไปอย่างเข้มข้น และมีประสิทธิภาพ

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จะทำตลาดมากขึ้นและดึงดูดของตลาดนักท่องเที่ยวในหลาย ๆ ชาติที่เคยหายไป เช่น รัสเซีย จีน ซึ่งได้มีการพูดคุยกันสม่ำเสมอถึงเที่ยวบินจากจีนที่จะมาลงที่เกาะสมุย หากจีนเปิดประเทศ เกาะสมุยก็จะเป็นสถานที่แรกๆ ที่นักท่องเที่ยวจีนต้องการบินตรงเข้ามาท่องเที่ยว

ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย รายงานยอดนักท่องเทียวที่เดินทางเข้าเกาะสมุยทางสายการบิน เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 64 จากโครงการสมุยพลัส แซนด์บ็อกซ์ จำนวน 5 คน สะสม 1,111 คน จากรูปแบบ เทส แอนด์ โก จำนวน 32 คน สะสม 463 คน และจากโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จำนวน 41 คน สะสม 2,104 คน

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจาก 10 ประเทศที่เดินทางมาท่องเทียวเกาะสมุยมากที่สุด ได้แก่ เยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี โปแลนด์ ญี่ปุ่น และฮ่องกง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่งผลบวก! เกาะสมุยปลื้มเปิดประเทศ ตัวเลขนักท่องเทียวขยับขึ้น ไม่พบติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง