ที่แท้ฝีมือหนุ่มเพื่อนบ้าน ฆ่าโหดสาวใหญ่ วงจรปิดจับภาพชัด ได้เบาะแสชนวนก่อเหตุ พบคนร้ายติดหนี้นอกระบบ ตำรวจมุ่งปมฆ่าชิงทรัพย์เป็นหลัก

จากคดีสะเทือนขวัญคนร้ายบุกฆ่าน.ส.รัฐคณิศร จารุภัทรกิตติโชติ อายุ 56 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เรติ กรุ๊ฟ รับทำเกี่ยวกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เสียชีวิตภายในบ้านพัก ต.หนองกรด อ.เมือง นครสวรรค์ และจับมัดนายรุจิภาส โชติธรรม อายุ 22 ปี ลูกชายบุญธรรม และแทงจนบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องส่วนตัวกับชิงทรัพย์ เนื่องจากสร้อยคอทองคำผู้ตายหนัก 2 บาทหายไป

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 พ.ย.64 พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มด ผกก.สส.บก.ภ.จว.นครสวรรค์ เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนติดตามคดี และนำหลักฐานที่รวบรวมได้ในจุดเกิดเหตุมาประมวลเพื่อเร่งติดตามหาตัวคนร้าย เบื้องต้นได้แบ่งชุดสืบสวนหาข่าวจากคนในพื้นที่ และเร่งตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

พล.ต.ต.ระพีพงศ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า สั่งการให้ชุดสืบสวนจังหวัดนครสวรรค์ เร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะลงมือโหดร้ายมาก ขณะนี้มีข้อมูลและเบาะแสพอสมควร ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด ขณะนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แล้ว

ส่วนประเด็นสังหารแคบลงเรื่อยๆ ตอนนี้ตั้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์มีน้ำหนักมากที่สุด เพราะทรัพย์สินผู้ตายหายไป และคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักผู้ตายและอยู่ในละแวกดังกล่าว ต้องสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง และตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าน่าจะจับกุมได้ไม่ช้า

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายแล้วเป็นหนุ่มเพื่อนบ้าน อยู่ไม่ไกลจากบ้านผู้ตาย โดยกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามบ้านหลังเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายเข้ามาในบ้านผู้ตาย และเดินกลับออกไป ก่อนใส่หมวกกันน็อกและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุติดหนี้นอกระบบ จึงเป็นชนวนเหตุลงมือโหด เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยช่วยเหลือเรื่องเงินทองหลายครั้ง ทำให้คนร้ายผู้ก่อเหตุทราบว่าผู้ตายมีทรัพย์สิน จึงอาจตัดสินใจลงมือฆ่าชิงทรัพย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน