ชาวบ้านรุมสาปแช่ง หลานเหี้ยม ตีหัวยายวัย 75 ดับ เหตุเมาแล้วขี้บ่น

11 พ.ย. 2564 - 19:57 น.

ตำรวจคุมตัวหลานชายวัย 65 ตี ก่อเหตุใช้ไม้ตีศีรษะยายวัย 75 ปี เสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงชาวสาปแช่ง ญาติสุดทนปรี่รุมประชาทัณฑ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2564 พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยพ.ต.ท.นิติพงษ์ สีทาเลิศ รองผกก.สส. และกำลังตำรวจนำตัวนายจำเริญ ศิริสุข หรือดัน อายุ 65 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้ไม้ไผ่ตีนางปวด จงรัมย์ อายุ 75 ปี ยายของตัวเองเสียชีวิตภายในบ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา

โดยระหว่างการทำแผนได้มีชาวบ้านมารุมสาปแช่ง ว่าทำเกินกว่าเหตุ จากนั้นญาติที่ไม่พอใจก็ได้กรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์นายจำเริญ จนเจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ ใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 30 นาที ก่อนนำตัวไปขังไว้ที่สภ.สตึก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความมึนงงให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นหลานแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต และเป็นคนเลี้ยงดู คอยให้ข้าวให้น้ำกับผู้ตายมาโดยตลอด โดยเฉพาะในวันที่ชาวบ้านทราบข่าวว่านางปวด เสียชีวิต จากนายจำเริญ ผู้ก่อเหตุ วันนั้นนายจำเริญ ยังพูดว่ามาพบศพโดยบังเอิญแต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำแล้วไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน

ด้านนายเมา จงรัมย์ อายุ 45 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติจะนับถือนายจำเริญ ผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายคนหนึ่ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ติดใจที่จะโกรธแค้นเพราะทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน แต่ยอมรับว่าเสียใจที่ทำไมถึงกล้าทำได้ขนาดนี้เพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป

ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นคนชอบบ่นเวลาเมา และเคยด่านายจำเริญ เป็นประจำ ซึ่งอาจจะมีมูลเหตุที่ทำให้นายจำเริญ ก่อเหตุตียายตัวเองตาย ประกอบกับดื่มสุราจนเมาทั้งยายและหลาน จึงครองสติไม่ได้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายจำเริญฐาน “ทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เตรียมส่งอัยการฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านรุมสาปแช่ง หลานเหี้ยม ตีหัวยายวัย 75 ดับ เหตุเมาแล้วขี้บ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง