จับซ้ำรอบ4 ร้านอาหารฝ่าฝืน ขายเหล้าเบียร์ บางโต๊ะนั่งสูบบารากู่ ไม่สนโควิด

12 พ.ย. 2564 - 11:13 น.

ตำรวจพัทยา จับซ้ำรอบ4 ร้านอาหารฝ่าฝืน ขายเหล้าเบียร์ บางโต๊ะนั่งสูบบารากู่ ไม่สนโควิด พบใช้กระดาษทิชชู่ พันรอบแก้วหวังตบตาเจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 11 พ.ย. 2564 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเข้าจับกุมร้าน สกาย เม้าเท่น แหลมบาลีฮาย พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 100 คน กำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์ ร้องเพลง โยกตัวตามจังหวะของดนตรี พร้อมนักร้องขับกล่อมอย่างเพลิดเพลิน บางโต๊ะมีการนั่งสูบบารากู่

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบโดยสั่งระงับการแสดงดนตรี พร้อมสั่งให้นักท่องเที่ยวทั้งหมดสวมหน้ากากอนามัยทันที เนื่องจากสถานที่นี้มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วยจำนวนคน ควันจากบารากู่ บุหรี่ รวมไปถึงบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ หรือบุหรี่ไฟฟ้า จากการตรวจพบว่าที่แก้วเครื่องดื่มถูกพันด้วยกระดาษทิชชู่ตบตาเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ให้ทางร้านเช็คบิลแล้วเชิญลูกค้าทั้งหมดออกจากร้าน

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้านดังกล่าวพร้อมของกลาง ซึ่งมีเตาบารากู่ซึ่งผิดกฎหมาย ที่ลักลอบจำหน่ายอยู่ภายในร้าน 2 ชุด บิลจำหน่ายสุราและเบียร์ 54 ใบ ส่งพนักงานสอบสวนและแจ้ง 4 ข้อหาคือ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต,

ลักลอบจำหน่ายบารากู่โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งคณะควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวถูกจับมาแล้ว หลายครั้ง เป็นการกระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งคณะควบคุมโรคติดต่อ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับซ้ำรอบ4 ร้านอาหารฝ่าฝืน ขายเหล้าเบียร์ บางโต๊ะนั่งสูบบารากู่ ไม่สนโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง