รถพยาบาล กำลังส่งผู้ป่วยไปรักษา จอดติดไฟแดง รถบรรทุกเบรกไม่ทันพุ่งชน

16 พ.ย. 2564 - 22:53 น.

รถพยาบาล กำลังส่งคนไข้ไปรักษา จอดติดไฟแดง รถบรรทุกเบรกไม่ทันพุ่งชน คนขับอ้างฝนตกถนนลื่นทำให้เบรกไม่ทัน เดชะบุญผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บไม่หนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

16 พ.ย. 2564 – ร.ต.อ.นิยม มุสิกะ ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งชนรถพยาบาล บริเวณถนนสาย พัทลุง-ตรัง ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ถูกชนท้ายเสียหาย ไถลขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนน ภายในรถมีผู้ป่วยเพศชายและญาติ พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำรถ ได้รับบาดเจ็บ ห่างออกไปเจ้าหน้าที่ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ป้ายทะเบียน 80-8666 พัทลุง จอดเสียหลักอยู่ทางช่องจราจรด้นซ้าย สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันถ่ายเปลี่ยนรถ เพื่อพาผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บรักษาตัวที่ รพ.พัทลุง

พนักงานขับรถของโรงพยาบาล เล่าว่า ตนกำลังขับรถพาผู้ป่วยจิตเวชเพศชาย และญาติ พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำรถ เพื่อไปรักษาตัวที่ รพ.จิตเวช จ.สงขลา ระว่างที่จอดรถรอสัญญาณไฟแดง มีรถบรรทุก 6 ล้อ เสียหลักมาชนท้ายเข้าอย่างจัง จนทำให้รถไถลไปอยู่บนเกาะกลางถนน ด้านท้ายพังยับเยิน โชคดีที่ผู้อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บไม่หนักมาก

นายเฉลิมพล ทิพย์สิงห์ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า ตนขับรถกลับมาจากส่งหมู ขณะขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว เพื่อเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ที่เกิดเหตุเป็นช่วงฝนตกถนนลื่น ตนพยายามเบรกแล้ว แต่เบรกไม่อยู่จนเกิดเหตุชนท้ายรถโรงพยาบาลที่จอดอยู่ด้านหน้าได้รับความเสียหายดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถพยาบาล กำลังส่งผู้ป่วยไปรักษา จอดติดไฟแดง รถบรรทุกเบรกไม่ทันพุ่งชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง