กลุ่มชาวเพชรบุรี เดินถือป้าย สนับสนุน ม.112 ลั่นต้องคงไว้ตลอดกาล

22 พ.ย. 2564 - 16:13 น.

“กลุ่มชาวเพชรบุรี” ร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน พร้อมเรียกร้องผู้ว่าฯ สนับสนุนหน่วยงานรัฐเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนรับฟังเกี่ยวกับสถาบันฯ ตามรัฐธรรมนูญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2564 นายปริญญา อุดมทรัพย์ นำกลุ่มชาวเพชรบุรี กว่า 60 คน เดินถือป้ายขอความ “กฎหมายมาตรา 112 ต้องอยู่ประเทศไทยอย่ายอมให้พวกจัญไรแก้ไขและเปลี่ยนแปลง” และ “เราจะปกป้อง ม.112 ยังคงไว้ตลอดกาล” มายังอุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี (สนามหน้าเขาวัง) อ.เมือง จ.เพชรบุรี

เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมยื่นหนังสือต่อผวจ.เพชรบุรี เพื่อขอให้ประสานหน่วยงานใน จ.เพชรบุรี เป็นสถานที่แลกเปลี่ยนรับฟังความเข้าใจของประชาชนเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญ โดยมีนายปริทัศน์ วรรณสิทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี เป็นตัวแทนรับมอบ

นายปริญญา กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการกล่าวโจมตีให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ และการประกาศข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ 10 ข้อ รวมถึงการเคลื่อนไหวให้แก้ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งตนและประชาชนชาว จ.เพชรบุรี ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ที่คิดจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

โดยจะขอเทิดทูนและสนับสนุนมาตรา 112 ให้คงอยู่คู่กับแผ่นดินไทยและให้มีการบังคับใช้ในรัฐธรรมนูญตลอดไป พร้อมทั้งยังขอเรียกร้องให้ผวจ.เพชรบุรี ประสานหน่วยงาน เช่นสถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฯลฯ ให้เป็นสถานที่แลกเปลี่ยนรับฟังความเข้าใจของประชาชนโดยเฉพาะเยาวชนเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญ และลดความคิดแตกแยก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มชาวเพชรบุรี เดินถือป้าย สนับสนุน ม.112 ลั่นต้องคงไว้ตลอดกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง