แค่ 4 ชม. ตำรวจชัยภูมิตามรวบ หนุ่มปล้นร้านทอง สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

24 พ.ย. 2564 - 05:25 น.

แค่ 4 ชม. ตำรวจชัยภูมิตามรวบ หนุ่มปล้นร้านทอง หลังได้สร้อยคอไปกว่า 49 เส้น มุลค่าเกือบ 1 ล้านบาท สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 พ.ย. 2564 – เวลา 18.30 น. จากเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำ ภายในห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซี ชัยภูมิ หลังมีชายรูปร่างท้วม สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดด้านในสีส้ม และสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน สะพายกระเป๋าสะพายข้าง เดินตรงเข้ามายังห้างทอง ก่อนล้วงเอาค้อนปอนด์ออกมาจากกระเป๋า ขู่ให้พนักงานร้านทองยื่นสร้อยคอทองคำให้ เมื่อพนักงานเห็นจึงได้พากันวิ่งหนี คนร้ายจึงได้กระโดดขึ้นบนตู้โชว์ทอง เข้าไปกวาดสร้อยคำทองคำที่แขวนอยู่ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จากนั้นได้วิ่งหลบหนีออกจากห้างสรรพสินค้าไป

โดยได้เป็นสร้อยคำทองคำเส้นละ 2 สลึง จำนวน 31 เส้น สร้อยคำทองคำเส้นละ 1 บาท จำนวน 18 เส้น น้ำหนักรวม 509.2 กรัม หนักกว่า 33 บาท คิดเป็นเงิน 988,250 บาท

ต่อมา พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) ได้เข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมแจ้งให้ทุกหน่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในที่พื้นที่

จนเมื่อเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำที่ชิงมาทั้งหมด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวน

นายสิทธิโชค ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพทำไร่ ทำนา แต่ช่วงนี้ไม่มีเงินซื้อยาบ้าเสพ จึงคิดก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ก่อนมาถูกจับได้ในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่ 4 ชม. ตำรวจชัยภูมิตามรวบ หนุ่มปล้นร้านทอง สารภาพหาเงินเสพยาบ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง