ผู้เสียหายร้อง ถูกหลอกให้ซื้อบ้านทิพย์ ไม่มีโครงการ สูญค่าจอง-ผ่อนดาวน์ รายละ1.8แสน

25 พ.ย. 2564 - 18:17 น.

ผู้เสียหายร้อง ศูนย์ดำรงธรรม ถูกหลอกให้ซื้อบ้านทิพย์ ไม่มีโครงการ สูญค่าจอง-ผ่อนดาวน์ รายละ 1.8 แสน ทนายเผย ตรวจสอบแล้วไม่พบการจัดสรรที่ดิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.2564 นายประทีป นาคบังเกิด ทนายความศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางกฏหมาย จ.ชลบุรี พาผู้เสียหาย ประกอบด้วย เรือตรี สนิท สวัสดี อดีตนายทหารเรือพรรคนาวิกโยธิน อายุ 66 ปี, นายนพดล ภัทรามรุต อายุ 45 ปี และ น.ส.ลัดดา พิศลืม อายุ 47 ปี เข้าร้องทุกข์ ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี โดย นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสัตหีบ มอบหมายให้ นายพันธวัจน์ ดาวัลย์ ปลัดปกครองอำเภอสัตหีบ มารับเรื่องร้อง

โดยกลุ่มผู้เสียหาย ร้องเรียนว่า ถูกหลอกลวงให้ซื้อบ้านจัดสรรในโครงการแห่งหนึ่ง และมีการเรียกเงินค่าจองและค่าผ่อนดาวน์บ้านรวมแล้วเป็นเงิน 185,000 บาท โดยไม่ได้มีโครงการบ้านจัดสรรและไม่ได้มีการส่งมอบบ้าน ตามที่ได้ทำสัญญาซื้อไว้

ด้านนายประทีป ทนายความ กล่าวว่า ได้นำผู้เสียหายร้อง ศูนย์ดำรงธรรมฯ และได้เข้าตรวจสอบที่สำนักงานที่ดินอำเภอสัตหีบว่า มีการอนุญาตจัดสรรที่ดิน เพื่อทำโครงการหมู่บ้านจัดสรรนี้จริงหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่ดินอำเภอสัตหีบได้ตรวจสอบและไม่พบการจัดสรรที่ดินของหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งจะได้นำผู้เสียหายทั้งหมดเข้าตรวจสอบที่ กองช่างโยธา เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ว่าได้มีการขออนุญาต จัดตั้งโครงการ ก่อสร้างหมู่บ้านดังกล่าวอย่างถูกต้องหรือไม่

เบื้องต้นทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสัตหีบ ได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับจะดำเนินการตรวจสอบว่า มีการหลอกลวงและกระทำความผิดจริงหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้เสียหายร้อง ถูกหลอกให้ซื้อบ้านทิพย์ ไม่มีโครงการ สูญค่าจอง-ผ่อนดาวน์ รายละ1.8แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง