หนุ่มหลอนกลางดึก! หลังเพื่อนจมน้ำตาย ตื่นเช้าหลักฐานเต็มหน้าห้อง มั่นใจวิญญาณมาหา

27 พ.ย. 2564 - 17:59 น.

หนุ่มหลอนกลางดึก! หลังเพื่อนจมน้ำตาย ตื่นเช้าหลักฐานเต็มหน้าห้อง ทั้งคราบน้ำและคราบโคลน แถมมีที่หน้าผู้ตายด้วย มั่นใจวิญญาณมาหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดเทพกระษัตรี หรือวัดบ้านดอน หมู่ 4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายจักรพรรดิ์ ดีชัยชนะ อายุ 32 ปี อาชีพเป็นช่างฝ้าเพดาน หลังจมน้ำเสียชีวิตในคลอง หลังองค์การโทรศัพท์ สาขาถลาง หมู่ 1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) เพื่อพบกับญาติและเพื่อนร่วมงานของ นายจักรพรรดิ์

โดย นายสุขุม สงวนแก้ว อายุ 21 ปี เพื่อนร่วมงานกล่าวว่า ตนกับเพื่อนๆ รวม 5 คน ชักชวนกันไปหาปลาบริเวณคลองหลังองค์การโทรศัพท์ สาขาอำเภอถลาง โดยทั้งหมดใช้แหและอวนนำไปหาปลา ขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ดื่มเหล้าไปด้วยและมีอาการมึนเมา แต่ยังมีสติอยู่ ตนได้ทักท้วงว่า เมาแล้วให้อยู่ข้างบนฝั่งไม่ต้องลงไป ตนกับเพื่อนอีก 4 คนจะลงไปทำทอดแหดักอวนเพื่อหาปลากันเอง แต่ผู้ตายบอกว่าไม่เป็นไรขอลงน้ำไปช่วยเพื่อนด้วย

ต่อมาเวลาผ่านไปประมาณ 10-15 นาที ตนก็ได้พูดคุยกับผู้ตายว่าให้ขึ้นมาจากน้ำ และตนก็เห็นเพื่อนเดินตามหลังมาตนไม่ทันสังเกตุว่า ผู้ตายหายไปตอนไหน จึงได้ถามเพื่อนๆ ว่าเห็นผู้ตายหรือไม่ เพื่อนๆ ทุกคนบอกว่าไม่เห็น ตนจึงเอะใจให้ทุกคนช่วยกันเดินหาบริเวณลำคลอง เมื่อไม่พบจึงได้ลงไปหาในน้ำแต่ก็ไม่พบ ตนจึงขึ้นมาบนฝั่งยืนอยู่บนสันคลอง มองลงไปในน้ำเห็นเสื้อสีขาวลอยอยู่ในคลอง จึงกระโดดน้ำลงไปเพื่อที่จะไปหยิบเสื้อขึ้นมาแต่เมื่อว่ายน้ำไปถึงตนไม่สามารถหยิบเสื้อได้มาได้เพราะเสื้อนั้นหายไปแล้ว จึงดำน้ำลงไปค้นหาก็ไม่พบ

จากนั้นตนและเพื่อนๆ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ชีพมาค้นหา แต่แปลกใจมากทำไมชุดกู้ชีพที่มาไม่ลงเข้าไปค้นหาเพื่อนของตน ได้แต่ยืนดูอยู่บนฝั่งริมคันคลองอย่างเดียว ตนจึงได้บอกทีมงานชุดกู้ชีพว่าให้ไปปิดประตูน้ำให้หน่อย เขาก็ไปปิดประตูน้ำให้ หลังจากนั้นมีคนเห็นมีเสื้อขาวลอยอยู่กลางคลอง อยู่ใกล้ๆ กับต้นไม้ที่ล้มตายอยู่ในคลอง หลังจากนั้นเพื่อนของตนที่ชื่อเอกได้ว่ายน้ำไปและนำร่างของผู้ตายขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ


เมื่อมาถึงบนฝั่งแล้วตนก็แปลกใจเป็นครั้งที่สองว่าทำไมทีมกู้ชีพจึงไม่ปั๊มหัวใจผู้ตายในขณะที่นำขึ้นมาจากน้ำ และกู้ชีพก็ได้นำร่างของผู้ตายขึ้นไปบนรถมูลนิธิเพื่อที่จะนำส่งโรงพยาบาล ตนและเพื่อนจึงเข้าไปปั๊มหัวใจเพื่อนบนรถกู้ชีพแทน แต่เพื่อนก็เสียชีวิตไปแล้ว

และเมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา ตนนอนไม่หลับคิดถึงแต่เพื่อนที่มาจากไปอย่างกระทันหัน จู่ๆ ช่วงประมาณ 23.00-24.00 น. ตนได้ยินเสียงฝีเท้าของคนเดินอยู่หน้าห้อง มีเสียงเหยียบกระเบื้องปูพื้นและเตะขวดน้ำที่วางอยู่หน้าห้องเสียงดังโครม แต่ตนก็คิดอยู่แล้วว่ากลางดึกแบบนี้น่าจะไม่มีใครเดินออกมา เพราะตนอยู่กับพ่อ 2 คนเท่านั้น ตอนนั้นตนตกใจและกลัวมาก ได้นึกถึงเพื่อนและบอกว่า ขอให้เพื่อนไปสู่ที่สุคติ หลังจากนั้นตนก็พยายามข่มตาให้หลับ ตื่นอีกครั้งก็รุ่งเช้าพอดี และออกมาจากห้องก็ได้ยินเสียงเพื่อนๆ เอะอะโวยวาย จึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อนๆ บอกว่าหน้าห้องของผู้ตายมีคราบน้ำเปียกอยู่ ที่พื้นมีดินโคลนติดอยู่ที่กระเบื้องปูพื้นด้วย และยังมีน้ำเปียกๆ อยู่หน้าห้องนอนของผู้ตาย

ตนคิดว่านี่คือวิญญาณเพื่อนที่เพิ่งจมน้ำตายมาหาตน และกลับมาที่ห้องพักอย่างแน่นอน วันนี้เมื่อนำศพมาตั้งไว้ที่วัดแล้วตนจึงไปธูปจุดเทียนบอกกล่าวกับเพื่อนว่า ให้วิญญาณของเพื่อนไปสู่ภพภูมิที่ดีไม่ต้องเป็นห่วงแล้วทางนี้ พวกเพื่อนๆ จะช่วยกันทำบุญและบำเพ็ญกุศลศพให้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มหลอนกลางดึก! หลังเพื่อนจมน้ำตาย ตื่นเช้าหลักฐานเต็มหน้าห้อง มั่นใจวิญญาณมาหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง