ช็อกเคยเจอสูงเท่าเอว! มือจับอสรพิษลุยบางพระ ปราบจงอางยักษ์โผล่ชูคอชมวิว

29 พ.ย. 2564 - 15:42 น.

นักวิ่ง-นักปั่นผวาหนัก จงอางยักษ์อ่างเก็บน้ำบางพระโผล่ชูคอชมวิวริมถนน มือจับอสรพิษคนดังนำทีมลุยจับ ยังไม่เจอตัว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผย ตั้งแต่อยู่มาไม่เจอแบบนี้ เคยมีหญิงนักวิ่งเจอชูคอสูงเท่าเอวทำถึงช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีสมาชิกเฟซบุ๊ก โพสต์เตือนภัยในกลุ่มบางพระ โดยระบุ วันนี้ประมาณ 15.00 น. พี่เขาขึ้นมาอีกแล้ว ออกกำลังกายวิ่ง เดิน ปั่นระวังกันด้วยนะครับช่วงฝั่งตรงข้าม อบต. บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมภาพงูจงอางโผล่ริมถนนชูคอคล้ายกำลังชมวิว

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 29 พ.ย.2564 นายนิรุทธ์ ชมงาม ประธานโครงการอสรพิษวิทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการจับอสรพิษ เจ้าหน้าที่ อบต.บางพระ และ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ กรมอุทยานแห่งขาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณจุดพบงูจงอาง

เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่งูจะขึ้นมาก่อนวางแผนจับงูออกจากพื้นที่ เพื่อไม่ให้มีใครถูกงูทำร้ายและลดความหวาดกลัวของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าถนนเส้นนี้ เป็นถนนที่ประชาชนมาปั่นจักรยานและวิ่งออกกำลังกาย มีผู้พบเห็นงูจงอางขนาดใหญ่ชูคออยู่ริมถนน และสามารถบันทึกเอาไว้ได้

 มือปราบจับอสรพิษ


ชาวบ้านรายหนึ่ง ระบุว่า งูจงอางจะออกมาประมาณบ่าย 3 โมงถึงช่วง 6 โมงเย็น จะออกมาชูคอแต่ไม่แผ่แม่เบี้ย สูงประมาณเอวลำตัวขนาดเท่าขายาวประมาณ 4-5 เมตร เห็นมาตั้งแต่ก่อนลอยกระทงคนที่มาปั่นจักรยานหรือเดินออกกำลังกายก็มีความรู้สึกกลัวจึงอ้อมบริเวณที่ติดป้ายไว้ และมีผู้หญิงคนนึงวิ่งชิดขอบถนนมาเจองูจงอางเข้าซึ่งกำลังชูคออยู่พอเมื่อเห็นก็ถึงกับช็อก ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่เพิ่งมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น งูน่าจะหนีน้ำยังไงเวลามาวิ่งหรือมาปั่นจักรยานก็ระมัดระวังสักนิดเพราะงูจงอางอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

มือปราบงู

ส่วนนายนิรุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบงูจงอาง แต่ยังคงคอยเฝ้าระวังดูหากพบเจอตัวก็จะเข้าดำเนินการจับทันนำไปปล่อยในจุดที่ห่างไกลประชาชน เป็นไปได้ว่าบริเวณที่งูโผล่ออกมาเป็นจุดวางไข่ของงูจงอาง

ระวังงู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกเคยเจอสูงเท่าเอว! มือจับอสรพิษลุยบางพระ ปราบจงอางยักษ์โผล่ชูคอชมวิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง