ลำปางถอยแล้ว! ยกเลิก 'เสี่ยชัช สายเปย์' ลดดราม่า ดึงลูกทุ่งสาวนักสิทธิฯ มาแทน

1 ธ.ค. 2564 - 16:09 น.

ลำปางถอยแล้ว! ผู้ว่าฯ เรียกประชุมคณะทำงาน มีมติยกเลิก ‘เสี่ยชัช สายเปย์’ มางานฤดูหนาวครั้งนี้ ลดกระแสดราม่า ดึงลูกทุ่งสาวนักสิทธิมนุษยชนมาแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกระแสดราม่า ในกลุ่มลำปางซิตี้ กลุ่มใหญ่ของ จ.ลำปาง กรณีนำ “เสี่ยชัช สายเปย์” หรือ นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ มาแสดงในงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2565 ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17-26 ธ.ค.64 โดย เสี่ยชัช มีกำหนดการมา จ.ลำปาง ในวันที่ 18 ธ.ค. ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง ว่าบุคคลนี้มีความน่าสนใจอย่างไร ควรจ้างศิลปินชาวลำปาง เพื่อช่วยเหลือสร้างรายได้มากกว่า

ล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค.64 หลังจากเกิดดราม่าขึ้น ทางจังหวัดลำปาง ได้มีการประชุมคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้มอบหมายให้ นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานประชุมคณะทำงานฯ


พร้อมด้วย นายอนวัช สัตตบุศย์ ปลัดจังหวัดลำปาง นางศศิธร สุดเจริญ ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง และคณะทำงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อวางแผนแนวทางด้านการประชาสัมพันธ์ร่วมกัน พร้อมหารือแนวทางการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ในการสร้างความเข้าใจอันดีต่อประชาชน นำเสนอภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด

ซึ่งในที่ประชุมได้มีการพูดคุยกันกรณีการจัดงานฤดูหนาวฯ ดังกล่าว และมีมติให้ยกเลิก “เสียชัช สายเปย์” มาแสดงภายในงาน โดยเลือก “กุสุมา มณีกาญจน์” นักร้องลูกทุ่ง ผู้ซึ่งมีบทบาทนักสิทธิมนุษยชน และช่วยเหลือสังคม ทำให้จบกระแสดราม่าเสี่ยชัชไปด้วยดี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลำปางถอยแล้ว! ยกเลิก 'เสี่ยชัช สายเปย์' ลดดราม่า ดึงลูกทุ่งสาวนักสิทธิฯ มาแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง