สาวอุดรโดนแล้ว! พูดต่อหน้าประยุทธ์ "ให้เกษียณ" ตร.เรียกไปทำประวัติที่โรงพัก

4 ธ.ค. 2564 - 10:47 น.

ตำรวจ สภ.บ้านดุง เรียกสาวอุดร ไปทำประวัติที่โรงพัก หลังพูดต่อหน้า ประยุทธ์ ว่า “ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป” เจ้าตัวงงทำผิดอะไร ทำไมต้องทำประวัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และได้เดินทักทายชาวบ้าน จากนั้นมีสาวรายหนึ่งพูดกับนายกว่า อยากให้มาพัฒนาเยอะ ๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณไปเร็ว ๆ นะคะ โดยนายกหันหลังกลับถามกลับว่า อะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็ว ๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน นายกตู่เลยบอกว่าไปดูที่ผ่านมานายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.

ล่าสุดวันที่ 4 ธ.ค. 64 น้องหญิง (นามสมมติ) อายุ 28 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชาว อ.บ้านดุง กล่าวว่า สิ่งที่ตนพูดไปกับนายกวันนั้นเป็นการพูดจากใจ ไม่มีของขั้วการเมืองเข้าเกี่ยวข้องแน่นอน และพูดอยากให้รับฟังจากคนรุ่นใหม่ด้วย หากพัฒนาได้ก็อยู่ต่อ แต่หากพัฒนาไม่ได้วัยท่านน่าจะเกษียณและพักผ่อนได้แล้ว

ภายหลังมีข่าวออกไป ตร.สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อตนเพื่อจะเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อขอพูดคุยด้วยแต่ตนไม่อนุญาตให้เข้ามาพูดคุยที่บ้าน ทางตร.สภ.บ้านดุง จึงเชิญมาที่ สภ.เพื่อทำประวัติ ก็ไม่รู้ว่าตนผิดอะไร ทำไมถึงต้องทำประวัติจึงยังไม่เดินทางไปที่ สภ.บ้านดุง

ตนไม่ได้เป็นสาวกใคร แต่จะเป็นสาวกของคนที่ทำงานได้ ตามข่าวของหลาย ๆ คนที่ทำงานเก่ง อย่างนายกเราก็ตาม เราเป็นคนที่สนใจข่าว ติดตามข่าวมาตั้งแต่เด็ก ชื่นชมทุกคนที่เก่งที่ทำได้ อย่างนายกชื่นชมท่านด้วยที่ตอนแรกที่เข้ามาทำ เพราะช่วงนั้นบ้านเมืองวุ่นวาย นานเกิน ท่านบอก ขอเวลาอีกไม่นาน แต่นี่นานเกินแล้ว


ตนเป็นคนที่สนใจการเมืองอยู่แล้วชอบฟังวิสัยทัศน์ของนักการเมือง เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเวลาเลือกตั้ง ในเฟซบุ๊กก็แชร์วิสัยทัศน์ของนักการเมืองหลาย ๆ ท่าน ที่ไปคุยกับท่านนายกไม่ได้มีกลุ่มการเมืองใดเข้ามาสนับสนุน ไปด้วยตัวเอง

ยืนยันว่าไม่ได้มีการเตรียมความพร้อมมา เมื่อไปถึงก็ไปยืนรอนายกเหมือนกับคนอื่น ๆ พอนายกเดินทักทายประชาชนก็หาจังหวะเข้า และเห็นคนมาจัดเตรียมที่นั่งให้คุณยายพร้อมกับเตรียมคุณยายว่าถ้านายกเดินมาให้คุณยายพูดเลยนะ จึงเดินเข้าไปยืนข้างหลังคุณยาย เพราะมั่นใจว่านายกต้องเดินมาทักทายคุณยายแน่นอน

และจุดประสงค์ของการไปเพราะอยากพูดคุยกับนายกและแสดงจุดยืนว่านายกควรพักผ่อนที่บ้านและให้คนอื่นเข้ามาทำหน้าที่แทนแล้วถ้าไปพูดจาหยาบคายใครเขาจะคุยด้วย ไม่ได้ต้องการไปทำลายภาพพจน์เมืองอุดรธานีอย่างที่มีคนพยามจะใส่ร้าย ยืนยืนค่ะว่าไม่ได้รับงานใคร ไม่ได้เงินจากใครสักบาทต้องเติมน้ำมันรถไปเองด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอุดรโดนแล้ว! พูดต่อหน้าประยุทธ์ "ให้เกษียณ" ตร.เรียกไปทำประวัติที่โรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง