ป้าผงะเศษแก้วในขวดน้ำปลา เผยอุตส่าห์ดีใจมีเงินซื้อยี่ห้อดังกิน สุดท้ายต้องทิ้ง หวั่นอันตราย

6 ธ.ค. 2564 - 16:32 น.

ป้าผงะเศษแก้วในขวดน้ำปลา เผยอุตส่าห์ดีใจได้เงินรัฐมา จึงซื้อยี่ห้อดังมากิน สุดท้ายต้องทิ้ง หวั่นอันตราย วอนบริษัทชี้แจงและปรับปรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจอเศษวัสดุที่อยู่ในขวดน้ำปลาแบบพลาสติก กลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยผู้ที่พบคือ นางฐานิตา เทียนวรรณ อายุ 61 ปี เจ้าของขวดน้ำปลารออยู่ที่บ้าน และมีนาย จักรพัฒน์ ชูประทีป อายุ 70 ปี อดีตกำนัน ต.หนองยายพิมพ์ มารอร่วมพิสูจน์ด้วย

เบื้องต้นพบเป็นน้ำปลายี่ห้อหนึ่ง แบบขวดพลาสติก ความจุ 700 มล.ฝาจุกด้านบนไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ภายในขวดพบเศษวัสดุสีใส คล้ายเศษแก้ว หนาประมาณ 1 ซม.ยาวประมาณ 2 ซม. เมื่อเขย่าดูได้ยินเสียงเหมือนของแข็ง จากนั้นได้ร่วมกันใช้มีดมาผ่าขวดน้ำปลาพิสูจน์ พบว่าเป็นเศษแก้วจริง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางฐานิดา เจ้าของน้ำปลา กล่าวว่า ปกติจะไม่เลือกยี่ห้อน้ำปลา กินแบบไหนก็ได้ พอช่วงหลังได้เงินสวัสดิการแห่งรัฐมา ก็อยากกินของดี ๆ เหมือนกับคนอื่นบ้าง ได้ไปซื้อน้ำปลายี่ห้อดังกล่าวมา จากร้านที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยอมรับว่าน้ำปลามีรสชาติดี กินไปยิ้มไปได้กินของดีแต่ละมื้ออาหาร หลังจากปริมาณน้ำปลาในขวดเริ่มลดลงได้ประมาณครึ่งขวด จะได้ยินเสียงระหว่างที่ถือขวดน้ำปลามาเติมชามกับข้าว จะได้ยินเสียงดังทุกครั้ง แต่ไม่ได้เอะใจ ใช้น้ำปลาขวดนี้ต่อไป

สุดท้ายน้ำปลาเหลือ 1 ใน 4 ของขวด เริ่มยกขวดน้ำปลาขึ้นมาดูเพราะเสียงดังผิดสังเกต กระทั่งพบว่ามีเศษวัสดุอะไรบางอย่าง จึงโทรเรียกให้อดีตกำนัน แจ้งให้นักข่าวมาร่วมพิสูจน์

ด้านนายจักรพัฒน์ กล่าวว่า จากฉลากที่ปรากฏบนขวด น้ำปลายี่ห้อนี้ มีตรารับรองจากหลายหน่วยงาน ถือเป็นบริษัทใหญ่ ยอดขายสูง แต่กลับมาพบสิ่งแปลกปลอมแบบนี้อยู่ในขวดจริงแล้วอาหารถ้ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปผสมอยู่ ถือว่าอาหารไม่สะอาด กรณีนี้อยากจะให้บริษัทน้ำปลายี่ห้อนี้มาชี้แจง และอยากรู้ว่าจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพของผู้บริโภคหรือไม่ ยืนยันไม่ได้จงใจกลั่นแกล้งบริษัท ที่ร้องสื่อเพราะอยากให้ประชาชนรับทราบและพึงระวังว่าสินค้าชนิดใดก็ตาม ก่อนบริโภคควรสังเกตให้ดี โดยหลังจากนี้จะไปร้อง ศคบ.เพื่อให้นำไปพิสูจน์ต่อว่าเป็นวัสดุอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าผงะเศษแก้วในขวดน้ำปลา เผยอุตส่าห์ดีใจมีเงินซื้อยี่ห้อดังกิน สุดท้ายต้องทิ้ง หวั่นอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง