ญาติหนุ่มบุรีรัมย์หายตัวลึกลับกว่าสัปดาห์ นำอาหารคาวหวานเครื่องเซ่นไหว้ทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา หลังหมอดูบอกยังมีชีวิตแต่ผีบังตาเอาไว้ ขณะทำพิธีป้ากรีดลั่นป่าบอกเห็นหลานเดินผ่านหน้า

วันที่ 13 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การค้นหานายคมสันต์ อายุ 40 ปี หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังมีปากเสียงกับเพื่อนชายคนสนิท เจอรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ในป่าเขาอังคาร ห่างจากหมู่บ้านเจริญสุข ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ 2 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยระดมค้นหาอย่างต่อเนื่อง

โดยวันนี้พ่อ-แม่พร้อมญาติๆ นำอาหารคาวหวานเครื่องเซ่นไหว้ไปทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใกล้ศาลเจ้าที่เก่าภายในป่าเขาอังคารตามความเชื่อ หลังหมอดูบอกว่ายังมีชีวิตแต่ผีบังตาเอาไว้จึงทำให้มองไม่เห็น

ทำพิธีขอขมา

ขณะทำพิธีผู้เป็นป้า อายุ 60 ปีเกิดอาการร้องกรีดลั่นป่า สร้างความตื่นตกใจให้กับญาติพี่น้องที่มาร่วมทำพิธี พร้อมบอกว่าที่ร้องดังลั่นเพราะมองเห็นหลานเดินผ่านหน้าแล้วหายเข้าไปในป่า ก็ทั้งดีใจและตกใจจึงตะโกนร้องเสียงดัง เชื่อว่าหลานยังมีชีวิตแต่อาจจะมีอะไรบังตาเอาไว้ ให้ไม่มีใครมองเห็น

ด้านผู้เป็นแม่ บอกว่า ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยและใจคอไม่ดีเพราะกลัวว่าจะรับสภาพไม่ได้ ที่ผ่านมาไปดูหมอมาหลายคน ต่างก็บอกว่าลูกชายยังมีชีวิต แต่อาจจะมีอะไรมาบังตาเอาไว้ทำให้มองไม่เห็น แต่ก็ภาวนาขอให้ลูกชายยังมีชีวิตเหมือนที่หมอดูบอก วันนี้จึงมาทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อเปิดป่าขอให้เจอลูกชาย

ผีบังตา หาไม่เจอ

ขณะที่วันนี้เจ้าหน้าที่ยุติค้นหาบริเวณป่าเขาอังคารชั่วคราว โดยพรุ่งนี้จะได้วางแผนการค้นหาใหม่อีกครั้ง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวญาติพี่น้องและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามหาตัว และปมประเด็นอื่นนอกจากการหายตัวไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน