ผู้ต้องขังชาย ก่อการจลาจลภายในเรือนจำ จ.กระบี่ มีนักโทษถูกยิงด้วยกระสุนยาง เจ็บแล้ว 3 ราย ย้ำข้อเรียกร้อง ย้ายผู้ป่วยโควิด 300 คน ออกไปรักษาข้างนอก

จากกรณีกลุ่มนักโทษชายภายในเรือนจำจ.กระบี่ จำนวนกว่า 400 คน ได้ก่อเหตุวุ่นวาย ทำลายข้าวของที่อยู่บนชั้น 2 อาคารเรือนนอน จนท.ใช้กระสุนยางยิงสกัดเพื่อระงับเหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม 64 ที่ผ่านมาตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ด่วน! นักโทษก่อจลาจล ในเรือนจำจ.กระบี่ จนท.เปิดฉากยิงกระสุนยางแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. 2564 ทางเจ้าหน้าที่นำตัวนักโทษ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะภายในเรือนจำ 3 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรพ.กระบี่ คาดว่าบาดเจ็บโดนกระสุนยาง ขณะที่สถานการณ์ภายในเรือนจำยังคงมีความตึงเครียดและยังได้ยินเสียงปืนเป็นระยะ

ล่าสุดทางเรือนจำจังหวัดขอกำลังเจ้าหน้าที่ จากเรือนจำจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งตำรวจและทหารกว่า 700 นาย เข้าควบคุมสถานการณ์ ต่อเวลา 01.30 น. ทางเรือนจำจ.กระบี่ ได้ทยอยย้ายผู้ต้องขังหญิงไปไว้ที่เรือนจำชั่วคราวกระบี่ เนื่องจากแกนนำพยายามจะจับเป็นตัวประกัน เพื่อเรียกร้องให้แยกนักโทษที่ติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 300 คน ออกไปรักษาที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องยิงกระสุนยางอยู่เป็นระยะ และพยายามเจรจานอกจากนี้ยังออกเครื่องขยายเสียงให้ผู้ต้องขังกลับขึ้นเรือนนอนแต่ยังไม่สำเร็จ และเจ้าหน้าที่จะดึงเวลาให้ถึงตอนเช้าวันพรุ่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน