ผกก.สภ.แสนสุข เผยเตรียมเรียกกลุ่มวัยรุ่น ยืนเรียงฉี่ลงทะเลบางแสน มาดำเนินคดี พรบ.รักษาความสะอาด ฝากถึงนักท่องเที่ยวอย่าฝ่าฝืน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ตำหนิการกระทำของ กลุ่มวัยรุ่นยืนเรียงแถวฉี่ลงทะเล ที่ชายหาดบางแสนช่วงหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ทั้งที่ในเวลานั้นมีคนกำลังเล่นน้ำอยู่ โดยคนอื่นที่อยู่บริเวณทั้งพูดทั้งด่า ยังไม่สำนึก หันมามองแล้วก็ฉี่ต่อ ซึ่งทางนายณรงค์ชัย คุณปลื้มนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ประสาน สภ.แสนสุข เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี พรบ.รักษาความสะอาด ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

วันที่ 17 ธ.ค. 64 พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข เปิดเผยว่า จากที่มีคลิปกลุ่มวัยรุ่นได้ยืนปัสสาวะลงทะเล เบื้องต้นทางตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการเช็กว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นใครมาจากไหน และจะออกหมายเรียกมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดเพราะการปัสสาวะหรือว่าถ่ายของเสียลงทะเลหรือที่สาธารณะที่ไม่ได้จัดไว้ให้เป็นการฝ่าฝืน มีโทษปรับไม่เกิน 2 พันบาท

อยากฝากถึงนักท่องเที่ยวว่าหากเดินทางมาเที่ยวที่บางแสน ซึ่งห้องน้ำทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดไว้ให้เป็นจุดอย่างเพียงพอ อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยเพราะบางแสนเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างอยากเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน หากสกปรกหรือไม่สะอาดคนก็อาจจะไม่มาเที่ยว

ซึ่งชายหาดบางแสนยังไม่อนุญาตให้มีการนั่งดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์หรือจุดพลุอยู่แล้ว ทางตำรวจก็ได้ออกตรวจตราทุกวัน 24 ชั่วโมง เพราะบางทีนักท่องเที่ยวก็ได้มาจับกลุ่มนั่งดื่มกัน ทางตำรวจก็จะเข้าตักเตือนก่อน หากยังฝ่าฝืนก็จะทำการจับดำเนินคดีทันทีซึ่งนักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่รู้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน